fbpx -->

ดูแลหุ่นอย่างไรให้ฟิตและเฟิร์ม

ดูแลหุ่นอย่างไรให้ฟิตและเฟิร์ม

ดูแลหุ่น อย่างไรให้ “ฟิต&เฟิร์ม” เพิ่มเติม คือความ “เป๊ะปัง!”

แบนเนอร์ ดูแลหุ่น ให้เป๊ะปัง

ควบคุมอาหาร ก็แล้ว ออกกำลังกาย ก็แล้ว หาวิธีป้องกันสารพัด แต่เจ้าพุงยื่นๆ ต้นแขนใหญ่ๆ ก็มักจะโผล่มาเป็นอุปสรรคความงามกันอยู่เรื่อย การเลือกอาหาร ถือเป็น ปัจจัยหลักของการเริ่มต้นการปราบพุงที่ดี ให้เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ อย่าปล่อยให้ หิวจัด กินอาหารคำเล็กๆ เคี้ยวช้าๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด เพื่อให้รับรู้ถึงรสชาติของอาหารที่กินเข้าไป หลีกเลี่ยงอาหารมันๆทอดๆ ลดปริมาณเครื่องปรุงลด อันนี้เป็นทริคง่ายๆ ที่เอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกอย่างอยู่ที่ “วินัย” ทั้งในการ “กิน” และ “การออกกำลังกาย” ไม่อยากมีไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์เป็นเพื่อน มา ดูแลหุ่น ของคุณด้วยเคล็ดลับจากเรา!

ดูแลหุ่น ให้เฟิร์มอยู่เสมอ

เคล็ดลับการกิน คือ หากต้องการมีรูปร่างที่สมส่วนดูดีต้องควบคุมการกิน ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย หากในหนึ่งวันกินอาหารที่ให้พลังงานเกินกว่าที่ร่างกายตัวเองต้องการ กินแบบตามใจความอยากของตัวเอง พลังงานนั้นจะถูกสะสมในรูปแบบของไขมัน และไปเกาะตามส่วนต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะ “พุง” ซึ่งอัตราการเผาพลาญของคนแต่ละคนไม่เท่ากัน ไลฟ์สไตล์ก็แตกต่างกันออกไป สิ่งเหล่านี้ นับเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันด้วย

ดูแลหุ่น ด้วยการเลือกกิน

 

อาหารที่ควรกิน ควรเป็นอาหารที่มีกากใยสูง ไขมันต่ำ โดยเฉพาะในผัก ผลไม้ ปลา จะทำให้ไปกระตุ้นระบบขับถ่าย เมื่อขับถ่ายดีของเสียก็จะถูกขับถ่ายออกไม่ไปสะสมให้หนักกับร่างกายอีกด้วย

ดูแลหุ่น ด้วยเลือกรูปแบบการปรุงอาหาร

กินอาหารที่ปรุงด้วยวิธีต้ม หรือลวก แทนอาหารที่ปรุงด้วยวิธีทอด หรือ ผัด เผื่อเป็นการลดการรับน้ำมันจากการทอดหรือผัด เพราะของที่ผ่านการทอดมาจะอมน้ำมัน หลีกเลี่ยงได้เป็นการดีที่สุด แล้วหันมารับประทานอาหารที่ปรุงด้วยวิธี ลวก นึ่ง หรือ ต้มแทน

ดูแลหุ่น ด้วยอาหารว่างแคลลอรี่ต่ำ

หากหิวระหว่างมื้อ ให้กินพวกผลไม้ที่มีความหวานน้อย มีเส้นใยสูง อย่าง สับปะรด แก้วมังกร แอ๊ปเปิ้ล กีวี่ ผลไม่รสเปรี้ยวต่างๆ หลีกเลี่ยงพวกขนมกรุบกรอบ ขนมหวาน หรือจะกินพวก ถั่วอบแห้งต่างๆ ช่วยลดความหิว(โหย) ระหว่างมื้อได้

ดูแลหุ่น ด้วยการดื่มน้ำ

ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ ไม่น้อยกว่า 8-10 แก้วต่อวัน 1 แก้วตอนตื่นนอน เพื่อช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วงสาย ดื่ม 2-3 แก้ว ช่วยขับของเสีย ½ แก้ว ก่อนรับประทานอาหารสัก 1 ชม. บ่ายหลังจากกินข้าวเสร็จ 3 แก้ว ให้ระบบย่อยได้ทำงานเต็มที่ 2 แก้ว ช่วงเย็นก่อนกินข้าว 1 ช.ม เพื่อให้ระบบย่อยได้ทำงานเต็มที่ และอีก 1 แก้วก่อนนอน ช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างที่อยู่ในไส้ของเรา และให้ระวังเรื่องน้ำตาลในพวกเครื่องดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟ ต่างๆ

กินเครื่องเทศ พริกไทย เพื่อให้ไปช่วยกระตุ้นระบบการย่อยสลายและเผาพลาญไขมันได้ นอกจากนั้นพริกไทย ยังมีแคลเซียมสูงที่จะไปบำรุงฟันและกระดูกได้อีกด้วย

ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ อย่างน้อยให้ได้อาทิตย์ล่ะ 4 ครั้ง ครั้งละ 30-45 นาทีต่อเนื่องกัน จะได้ทำร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกได้ หุ่นเฟิร์ม&ฟิต กันแบบไม่มีลิมิตเลย

ห้ามอดอาหาร การอดอาหารเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องเลย แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังชอบคิดว่ามันเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ไม่ใช่เลยนะ เพราะเมื่ออดอาหารในหนึ่งมื้อ จะทำให้มื้อต่อไปหิวเพิ่มมากขึ้นแบบไม่รู้ตัว และเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มกินอาหารที่มากเกินความจำเป็น ต่อความต้องการของร่างกาย เมื่อร่างกายเผาผลาญไม่ทัน อาหารที่กินเข้าไปจากประโยชน์ ก็จะกลายเป็นของที่ไร้ประโยชน์ในทันที อัพเดตข่าวสารได้ที่นี่

ฉะนั้น แค่มีวินัยในการออกกำลัง อย่าตามใจปาก “ฟิต&เฟิร์ม” ได้อย่างที่ใจต้องการ

icon email