fbpx -->

เสื้อผ้า แบบไหนเหมาะกับรูปร่างของคุณ

เสื้อผ้า แบบไหนเหมาะกับรูปร่างของคุณ

ไก่งามเพราะขน คนก็งามเพราะ(รู้จัก)แต่ง ต้องแต่งอย่างไร มีเทคนิคง่ายๆ สำหรับการแต่งกายให้ดูดี และเหมาะกับรูปร่างของผู้หญิงอย่างเราๆ มาก คราวหน้าเวลาที่จะช้อปปิ้งก็ง่ายต่อการควักเงินออกกระเป๋า ไปเที่ยว หรือจะไปงานต่างๆ ก็ไม่ต้องรื้อตู้กันแบบ เสื้อผ้า กระจายเต็มห้อง เพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะใส่ชุดไหนดี ที่จะช่วยเสริมในเรื่องของความมั่นใจ ตอนนี้มีทริคแล้วไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหน รับรองใส่แล้วสวยแน่นอน..

เสื้อผ้า แบบไหนเหมาะกับรูปร่างของเรากันนะ มาดูเคล็ดลับที่คุณอาจจะยังไม่รู้!

มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปร่างของสาวๆ แต่ละคนกันก่อน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น เสื้อผ้าชุดหนึ่งอาจจะใส่กับคนนี้แล้วดูดี ดูสวย แต่อีกคนหนึ่งเอาไปใส่ กลับออกมาดูไม่โอเค ใส่แล้วทำไมถึงไม่เหมือนคนนั้นล่ะ คำถามจะตามมาร้อยแปดคำถามกันเลยทีเดียว ฉะนั้น สาวๆ ควรมาสวยแบบตัวเอง มาดูว่ารูปร่างแบบเรา ควร หรือ ไม่ควร ใส่เสื้อผ้าแบบไหน ชุดแบบไหนใส่แล้วเกิด ชุดแบบไหนใส่แล้วดับ ก่อนอื่นลองดูว่าตัวเองเป็นสาวที่มีรูปร่างทรงไหนกันก่อนนะ…

เสื้อผ้า ที่เหมาะกับสาวทรงนาฬิกาทราย (Hourglasses Shape)

ใครทีมีรูปร่างแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่อิจฉาตาร้อนผ่าวของสาวๆ กันเลยทีเดียว ด้วยเป็นรูปร่างที่มีครบทั้งไหล่ สะโพก เอวคอด ลำตัวเพรียว ขาสมส่วน เรียกได้ว่าเพอร์เฟคไปหมด เป็นหุ่นที่สาวๆ คนไหนก็อยากได้หุ่นแบบนี้

ไม่ควรใส่ : เสื้อผ้าที่ดูแล้วรกรุงรัง หรือเสื้อผ้าที่ดูหลวมกว่าตัว เพราะว่าถ้าใส่เสื้อผ้าแบบที่ว่า จะทำให้ดูตัวพองและตันแน่นอน
ควรใส่ : สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลาย เลือกที่มีความแมทช์กัน เสื้อผ้าที่โชว์เอวคอดสวย กางเกงเอวสูง เอวต่ำ เข้ารูป และการใส่เข็มขัดจะยิ่งไปเพิ่มความคอดของเอวให้ดูชัดมากยิ่งขึ้น  เสื้อผ้าลายตามยาวจะช่วยทำให้ดูสูงขึ้น เสริมด้วยรองท้าส้นสูง

เสื้อผ้า แบบไหนเหมาะกับรูปร่างของเรากันนะ มาดูเคล็ดลับที่คุณอาจจะยังไม่รู้!

เสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวทรงสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry Shape)

สาวๆ ที่มีรูปร่างแบบนี้ จะมีช่วงบนที่กว้างแต่เล็ก มีไหล่กว้าง ช่วงเอวและสะโพกค่อนข้างเล็ก ส่วนใหญ่รูปร่างแบบนี้ จะพบได้ในนักกีฬา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหุ่นที่ดูดีมีความเฟิร์ม มีความกล้ามเนื้อสวย ถ้าเลือกใส่ชุดที่เข้ากับรูปร่างของตังเอง เอาสิ..ไม่มีคนมองเหลียวหลังให้มันรู้กันไป

ไม่ควรใส่: เสื้อที่มีฟองน้ำเสริมไหล่ อย่าได้คิดไปใส่ เสื้อแขนแบบตุ๊กตา หรือเสื้อปาดไหล่ควรหลีกเลี่ยง
ควรใส่: เสื้อคอวี เสื้อที่มีความกระชับส่วนบนหรือเสื้อที่ผ่าลึกน้อย เน้นให้เห็นสัดส่วนที่ช่วงเอว และชุดที่จะทำให้ดูสวยและเด่น คือ ชุดเดรส นั่นเอง

เสื้อผ้า ที่เหมาะกับสาวทรงแอปเปิ้ล (Apple Shape)

สาวๆ ที่มีรูปร่างทรงนี้ คือ สาวๆ ที่มีหน้าอก ไหล่กว้าง สะโพกและเอวเป็นส่วนเดียวกัน ช่วงบนดูใหญ่ แต่ขาเรียว แต่ไม่ใช่สาวที่อ้วนเสมอไปนะ ที่เรียกว่าสาวทรงแอปเปิ้ล คือ จะมีรูปร่างท้วม เพราะจะมีไขมันไปสะสมเอาไว้ที่เอว ทำให้ส่วนเอวดูหนามากที่สุดในร่างกาย แต่คอและส่วนขา จะเป็นส่วนที่ดูดีที่สุด

ไม่ควรใส่: ไม่ควรใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ หรือหนาๆ เพราะเสื้อผ้าแบบนี้จะยิ่งไปเน้นให้ดูอ้วนมากขึ้นขึ้นกว่าเดิม
ควรใส่: เสื้อผ้าแบบแยกชิ้น ที่มีโชว์สัดส่วน ส่วนเว้าส่วนโค้งทั้งหลาย อย่าง เดนิมขาบาน กางเกงผ้า ส่วนเสื้อก็เป็นพวกเสื้อคอวี เพราะจะช่วยยืดลำตัวให้ดูสูงขึ้น รองเท้าส้นสูงขนาดปานกลาง

เสื้อผ้า แบบไหนเหมาะกับรูปร่างของเรากันนะ มาดูเคล็ดลับที่คุณอาจจะยังไม่รู้!

เสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวทรงลูกแพร์ (Pear Shaped)

สาวๆ ทรงนี้ จะเป็นสาวที่มีช่วงไหล่แคบ คอยาวเรียวระหงส์ สะโพกพาย แต่จะมีช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน ต้นขาและบั้นท้ายใหญ่

ไม่ควรใส่: ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่จะไปดึงดูดสายตาลงไปที่สะโพกและต้นขา อย่างพวกกางเกงคาร์โก กระโปรงสั้นพวกมินิสเกิ๊ต กระโปรงอัดกลีบ  เพราะจะทำให้ดูเป็นคนขาสั้น
ควรใส่: กางเกงพอดี หรือ มีความหลวม ที่ไม่ฟิตจนเกินไป เป็นเดรสหรือกระโปรงทรงเอสั้นเหนือเข่า ถ้าเป็นกระโปรงย้วย ควรมีเข็มขัดเพื่อดึงสายตา ท่อนล่างเป็นสีเข้ม  ไม่ต้องมีลวดลายเยอะ รองเท้าส้นสูงสีนู๊ด จะเป็นแบบปิดปลายเท้า หรือเปิดปลายเท้าก็ได้

เสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวที่มีทรงกระบอกหรือทรงตรง (Rectangle Shape)

สาวๆที่มีรูปร่างแบบนี้ ไม่ค่อยมีเอว และมีไหล่กับสะโพกเกือบเท่ากัน ไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้ง ออกจะอวบเล็กน้อย เพราะฉะนั้นอาจจะทำให้หาเสื้อผ้าใส่ได้ยากหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับไม่มีนะ เพราะพอใส่ชุดที่เข้ากับรูปร่างของตัวเองขึ้นมา เรียกว่าเท่กันเลยทีเดียว

ไม่ควรใส่: กางเกงขาบาน อย่าได้คิดจะนำมาใส่เชียว เพราะกางเกงทรงนี้ จะทำให้หุ่นที่เป็นนางแบบนั้น ดูตรงมากกว่าเดิม
ควรใส่: เสื้อผ้าที่เน้นช่วงเอวเป็นพิเศษ เพื่อทำให้รูปร่างดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง อย่างพวกเสื้อเชิ๊ตคอปกมีกระดุม กระโปรงทวิส กางเกงทรงตรงหรือขาบานหน่อยๆ เดรสเกาะอก รองเท้าส้นเตี้ย

icon email