Flank

 

หุ่นเป๊ะปั้น เอวเอส สั่งได้ทันใจ
ลดไขมันรอบเอว เพื่อสัดส่วนเอวเล็ก เอวคอด

     
     กระแส
#เอวเอส มาแรงมากกกกก !!! ไม่ว่าใครก็อยากอวดหุ่นสุดเป๊ะ เห็นเคิฟสัดส่วนของเอวได้อย่างชัดเจน จะได้ใส่เสื้อเอวลอย เสื้อครอป กางเกงเอวต่ำ เป็นการอวดทรวดทรงองเอว โชว์ความเซ็กซี่เบาๆ น่ารักๆ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ตัวเล็กอยู่แล้ว แต่ก็คงมีบางส่วนของร่างกายที่คุณยังรู้สึกไม่พอใจ  โดยเฉพาะไขมันรอบเอวที่มักมีลักษณะเป็นก้อนล้นออกมา ทำให้คุณรู้สึกรำคาญอยากกำจัดมันออก และไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายเฉพาะส่วนที่ "เอว" หนักหน่วงขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นเล่นฮูลาฮูปเพื่อหวังว่าไขมันที่เอวจะลด แต่ก็ลดลงยากซะเหลือเกิน เล่นเอาขี้เกียจและท้อไปตามๆกัน แต่..ไม่ต้องห่วงเรามีเทคโนโลยีที่เป็นตัวช่วยสำหรับทำให้ "สัดส่วนเอวลดลง" ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย ที่สำคัญไม่ใช่วิธีการผ่าตัดให้คุณต้องเจ็บตัว พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

   | 3 วิธี ปั้นเอวเอส ลดไขมันเอว เพิ่มความเซ็กซี่ให้รูปร่างคุณ
   ไม่ว่าไขมันที่เอวของคุณจะน้อย เยอะ หรือหนาจนไขมันจะเป็นก้อนล้นออกมานอกขอบกางเกงเยอะขนาดไหน  เราก็มีเทคโนโลยีที่จะช่วยกำจัดเซลล์ไขมัน ปัญหาร้ายๆ ที่ทำให้รูปร่างของคุณดูอวบๆ เปลี่ยนเป็นเอวเอส หุ่นเพรียวสวมใส่ชุดไหนใครๆก็ชมว่าหุ่นดี เป๊ะปัง พร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า ทั้ง 3 วิธี #ปั้นเอวเอส นั้นมีวิธีไหนกันบ้าง


   | 
วิธีที่ 1 คลื่นอัลตราซาวด์ 2 เทคโนโลยี ฆ่าเซลล์ไขมันเอว เป็นรูปร่าง S-Curve เทรนด์ฮิตของสาวยุคใหม่

     พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ที่ใช้ในการกำจัดเซลล์ไขมันนั้น คืออะไร ? คำตอบคือเป็นการใช้ "คลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นสูงเจาะจงลงไปทำลายเซลล์ไขมันที่ใต้ชั้นผิว" ถึงแม้ว่าทั้ง 2 เทคโนโลยีจะใช้พลังงานคลื่นเสียงเหมือนกันแต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันค่ะ เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เทคโนโลยีตัวไหนที่เหมาะกับคุณ

 

     | Liposonix ทำครั้งเดียว เปลี่ยนไขมันที่เอว ให้เป็น S-Curve เพรียวเป๊ะ

     ไลโปโซนิก คือเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนไขมันที่เอว ให้กลายเป็น S-Curve ได้ เพียงการทำแค่ครั้งเดียว มันเกิดขึ้นได้จริงค่ะ เพราะ Liposonix เป็นพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่มีความเข้มข้นสูงเจาะจงลงไปทำลายเซลล์ไขมันใต้ผิวหนังที่ความลึกประมาณ 13 มิลลิเมตร ข้อดีคือ "ทำเพียงครั้งเดียวเห็นผลชัดเจน" ในการทำ 1 ครั้ง สัดส่วนลดลง 1 นิ้ว เทคโนโลยีนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันแบบเร่งด่วนสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

ปุ่มคลิก เทคโนโลยี LIPOSONIX ทำเพียง 1 ครั้ง ลด 1 ไซส์โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล

   | 5 ข้อดีของการกำจัดไขมันรอบเอวด้วย Liposonix เพื่อรูปร่างเพรียวเป๊ะ
    - เป็นการสลายไขมันแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องดูด จึงไม่ต้องพักฟื้น

    - ถ้าคุณมีเวลาน้อยก็สามารถสลายไขมันแบบเร่งด่วนได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง.

    - ลดไขมันได้สูงสุดประมาณ 1-4 นิ้ว

    - ปลอดภัยได้รับการรับรองจาก อย. สหรัฐอเมริกา
U.S.FDA approved

    - ทำ Liposonix 1 ครั้ง / ลด 1 ไซด์กางเกง

    | เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา
    
ถ้าจะทำไลโปโซนิกต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง : เพราะเครื่องนี้ไม่ใช่การเจาะดูดเพื่อเอาไขมันออก จึงเป็นความพิเศษที่ว่า "ก่อนการรักษาคุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้ยุ่งยากเลย" ก็เพราะไม่ใช่การผ่าตัดนั่นเอง และใช้เวลาในการทำไม่นาน  นอนชิลๆ สบายๆ เหมือนมาพักผ่อนแต่กลับไปแล้วไขมันที่เอวจะค่อยๆเล็กลงและเห็นผลของชัดเจนในเวลา 3 เดือนหลังการรักษาค่ะ เพื่อรูปร่างที่ดูดีแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

 

   | UltraShape Power เอวเอสง่ายๆ ไม่เจ็บตัว ไม่เกิดรอยช้ำ

     มีสาวๆจำนวนมากที่อยากหุ่นดี แต่มีความกลัวเจ็บ !! บอกได้เลยว่า "อัลตราเชฟ เพาเวอร์" เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์สำหรับการกำจัดไขมันที่เอวในแบบที่ขณะรักษาคุณแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย นี่คือความพิเศษของ UltraShape Power ที่ค่อยๆปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ออกเป็น ช่วงๆ (Pulse) เจาะจงไปฆ่าทำลายเซลล์ไขมันต้นตอที่เป็นปัญหา โดยพลังงานจะลงลึกที่ชั้นไขมันใต้ผิวที่ประมาณ 15 มิลลิเมตร ไขมันที่ถูกคลื่นอัลตราซาวด์ทำลายนั้นจะถูกขับออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติอย่างปลอดภัย แล้วจะเริ่มเห็นผลเมื่อไหร่ ? จากการวิจัยเมื่อทำการรักษาครบ 3 ครั้ง ความหนาของชั้นไขมันลดลงถึง 32 % และนี่คือผลลัพธ์หลังการรักษา "สัดส่วนไขมันที่เอวลดลงได้จริง"

ปุ่มคลิก เทคโนโลยี Ultrashape power 350,000 คนทั่วโลกเลือกรักษา
ไม่เจ็บ ไม่ช้ำ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลา

    | 6 จุดเด่นของการกำจัดรอบเอวด้วย UltraShape Power
     - ไม่รู้สึกเจ็บขณะรักษานอนได้สบาย

     - หลังการรักษาผิวด้านบนไม่บวม ไม่แดง ไม่มีรอยช้ำ
     - ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ไขมันหดตัว แต่เป็นการทำลายกำจัดเซลล์ไขมันถาวร

     -
ผลการวิจัยหลังการรักษา ความหนาของชั้นไขมันใต้ผิวหนังลดลงถึง 32 %หลังการรักษา 3 ครั้ง

     -
UltraShape Power เพิ่มพลังงานมากกว่ารุ่นก่อนๆ 20% ทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

     -
มีกล้องจับภาพและแสดงผลทางหน้าจอขณะที่ทำการรักษาตลอดเวลา เพื่อตรวจจับการปล่อยพลังงานให้กระจายไปยังเซลล์ไขมันอย่างทั่วถึง

     | เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา
    ก่อนการกำจัดไขมันที่รอบเอวด้วยอัลตราเชฟ เพาเวอร์ คุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเลย เพราะการกำจัดไขมันวิธีนี้ไม่ใช่การผ่าตัดให้คุณต้องเจ็บตัว เพียงแค่คุณมีเวลาเข้ามารับการรักษาคุณก็สามารถลดรอบเอวให้เล็กลงได้แล้ว และหลังการรักษา
แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

 

     |  วิธีที่ 2 คลื่นวิทยุปรับโครงสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยคืนความเรียบเนียนเต่งตึงน่าสัมผัส

     Radio Frequency พลังงาน RF หรือเรียกกันง่ายๆ ว่าคลื่นวิทยุ !! ที่สามารถช่วยยกกระชับผิว แก้ปัญหาเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดีและกำจัดไขมันส่วนเกินได้ บางคนอาจตั้งคำถามในใจว่า "ถ้าอย่างนั้นเราก็ใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุเครื่องเดียว ในการกำจัดเซลล์ไขมันและสลายเซลลูไลท์ไปเลยสิ ไม่ต้องเสียเวลาไปใช้เทคโนโลยีเครื่องอื่นๆ" ก็ต้องขอตอบเลยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุนั้นจุดเด่นหลักๆ คือ สามารถช่วยกำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกินที่เป็นไขมันไม่เยอะมากและเป็นไขมันที่เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเซลล์ลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม ทีนี้เรามี เทคโนโลยีคลื่นวิทยุ 2 เครื่อง มาใช้ในการดูแลปัญหาสัดส่วนรูปร่าง เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 2 เครื่องนั้นดีและแตกต่างกันอย่างไร


     | BODY FX พลังงาน RF สุดยอดนวัตกรรมที่ผสมผสานการสลายไขมัน สลายเซลลูไลท์ และการยกกระชับผิว อย่างลงตัว 3 in 1

   
     บอดี้ เอฟเอ็ก สามารถนำมาใช้ในการ "ลดไขมันเอว" ได้จริง เพราะว่าเทคโนโลยี
BodyFX เป็นการผสมผสาน 2 หลักการรักษาไว้ในเรื่องเดียว ได้แก่ 1.พลังงานคลื่นวิทยุ(Radiofrequency:RF) ผสานกับคลื่นวิทยุความเข้มสูง (High voltage ultrashort pulse duration RF) จุดเด่นของ บอดี้ เอฟเอ็ก ที่มีมากกว่าเทคโนโลยีคลื่นวิทยุเครื่องอื่นๆ คือ เทคโนโลยีที่เรียกว่า Short pulse RF Power ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้เซลล์ไขมันฝ่อตายไป หากใช้เครื่องนี้ในการสลายไขมันที่เอวจะสามารถทำให้เซลล์ไขมันลดจำนวนและตายไปอย่างถาวร เพียงแค่คุณมีเวลาเข้ามารับการรักษาทั้งหมด 8 ครั้ง โดยจะเริ่มเห็นผลการรักษาที่ 1 เดือนหลังจบครอสและจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆจน 3 เดือนหลังทำการรักษาครั้งสุดท้าย สัดส่วนที่เอวก็จะค่อยๆเล็กลง ทำให้คุณมีรูปร่างที่เพรียวกระชับขึ้น

ปุ่มคลิก เทคโนโลยี Body Fx พลังงาน RF (Radio Frequency) สุดยอดนวัตกรรมที่ผสมผสานการสลายไขมัน สลายเซลลูไลท์ และการยกกระชับ

    | เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา
     อยากได้เอวที่เต่งตึงกระชับไม่เหี่ยวย่น ถ้าทำเครื่อง
บอดี้ เอฟเอ็ก ต้องระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษไหม บอกได้คำเดียว "ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษเลยหากคุณจะสลายไขมันและกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็ก" และไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บด้วย เพราะขณะรับการรักษาคุณสามารถนอนหลับและรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างชิลๆ ค่ะ และหลังการรักษานั้นคุณก็ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย เพราะการกำจัดไขมันและยกกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็กนั้นไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย ให้คุณกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขเหมือนเดิมค่ะ


    
| 
Forma Plus พลังงาน RF ครอบครองผิวเรียบเนียน เต่งตึงกระชับ ด้วยเทคโนโลยีคลื่นวิทยุ

   บริเวณเอวที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้องการกระชับผิวให้กระชับเต่งตึงขึ้น Forma Plus เทคโนโลยีพลังงานคลื่นวิทยุสามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวให้คุณได้ค่ะ เนื่องจากคลื่นวิทยุที่ส่งลงไปทำงานใต้ชั้นผิว จนเกิดเป็นความร้อนสะสมที่อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียสในระยะเวลานานพอสมควร จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้คอลลาเจนจะเรียงตัวเป็นระเบียบมากขึ้นด้วย พูดง่ายๆก็เหมือนการใช้ความร้อนจากคลื่นวิทยุให้ลงไปปรับโครงสร้างใต้ผิวหนังให้แข็งแรง ผิวจึงดูเรียบเนียน และเกิดการยกกระชับผิวขึ้นทันทีหลังทำการรักษา (Immediate Skin Tightening)

ปุ่มคลิก เทคโนโลยี Forma Plus พลังงาน RF สลายเซลลูไลท์ยกกระชับเพื่อผิวเต่งตึงกระชับ

    | เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา
     ถ้ามีปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่บริเวณเอว แล้วคุณหมอผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าควรยกกระชับผิวด้วย
Forma Plus ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง : ฟอร์มา พลัส ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ผู้ใช้บริการหลายๆ คนต่างชื่นชอบ เพราะในขณะที่คุณทำหัตถการนี้คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นการนวดผ่อนคลายผิว เบาๆ สบายๆ หัวเครื่องมือที่ส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวก็เหมือนเป็นการนวดปรนนิบัติผิวไปด้วยพร้อมๆกัน โดยที่ก่อนการรักษาคุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากและไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บเลยค่ะ สบายและเพลินมากๆ ส่วนหลังการรักษานั้นก็กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่ะ

  | 3. ผสาน ทั้งคลื่นอัลตราซาวด์ เข้ากับ คลื่นวิทยุ  กำจัดเซลล์ไขมัน + ยกกระชับให้ผิวเต่งตึงเรียบเนียน

เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์
High-Intensity Focused Ultrasound

Liposonix / Ultrashape Power

คลื่นอัลตราซาวด์สำหรับการกำจัดเซลล์ไขมันถาวร ทั้ง 2 ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่เจาะ ไม่ดูด ไม่ฉีด

Liposonix
การกำจัดไขมันแบบเร่งด่วน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

Ultrashape Power
การกำจัดไขมันสำหรับผู้ที่กลัวเจ็บ และมีเวลาเข้ามารับการรักษา

 

+

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุ
Radio Frequency

Body FX / Forma Plus

คลื่นวิทยุที่มุ่งเน้นกำจัดผิวเปลือกส้ม ปัญหาเซลลูไลท์ ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ทำให้ผิวเรียบเนียนเต่งตึง

Body FX
ฆ่าเซลล์ไขมัน แก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม ปัญหาเซลลูไลท์ ผิวเรียบเนียนขึ้น

Forma Plus
แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่เรียบเนียน ต้องการให้ผิวกระชับขึ้น

 

 

      
     
ผสาน 2 เทคโนโลยี พลังงาน 2 คลื่น เข้าด้วยกัน เพื่อสลายไขมัน และกระชับสัดส่วน

    บางกอกเวทลอสเซ็นเตอร์ ทีมแพทย์ของเราค้นพบว่า การผสมผสานวิธีการรักษาด้วย คลื่นอัลตราซาวด์ ร่วมกับ คลื่นวิทยุ
นั้นจะทำให้ผลลัพธ์ในการรักษามีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น การรักษาแบบผสมผสานนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหามีไขมันสะสมเฉพาะสัดส่วน และมีปัญหาผิวเหี่ยวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ โดยที่หลักๆแล้ว คลื่นอัลตราซาวด์ที่ได้แก่เครื่องLiposonix / Ultrashape Power (เครื่องใดเครื่องหนึ่ง) นำมากำจัดสลายเซลล์ไขมัน โดยที่คลื่นวิทยุได้แก่เครื่อง Body FX / Forma Plus (เครื่องใดเครื่องหนึ่ง) ช่วยแก้ปัญหาผิวหน่อยคล้อย เซลลูไลท์ ผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งอยู่กับปัญหาไขมันโดยมีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญประเมินไขมันและวางแผนวิธีการรักษาว่าควรใช้เทคโนโลยีตัวใดแบบที่เหมาะสมกับผู้รับบริการแต่ละท่านค่ะ

   | เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา
    
แล้วการรักษาแบบผสมผสานนั้น ต้องเตรียมตัวอย่างไรหรือต้องดูแลตัวเองหลังการรักษาเรื่องไหนเป็นพิเศษไหม : คุณสบายใจได้เลยว่าก่อนเข้ามารักษานั้น ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเลย เพราะวิธีการรักษาของเราไม่ใช่การผ่าตัดจึงไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลยค่ะ และระหว่างที่ทำการรักษาคุณจะรู้สึกเพลินๆ เหมือนเป็นการปรนนิบัติผ่อนคลายผิวของคุณไปในตัวเลยค่ะ และหลังการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แบบไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย เพื่อรูปร่างที่ดูดีแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

ผลการรักษา

ผลการรักษาสลายไขมันเอวด้วย  Liposonix

(หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล")

(หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล")

(หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล")

(หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล")

(หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล")

(หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล")

5 ท่าลดไขมันเอว หุ่นเป๊ะปั้น เอวเอส ใส่เสื้อเอวลอยได้อย่างมั่นใจ

1. Burpees 20 ครั้ง???

- สควอช    - เตะเท้าไปด้านหลัง (มือยันกับพื้นคล้ายท่าวิดพื้น)   - วิดพื้น   - ย้อนกลับมาสควอช   - ยืนขึ้นและกระโดด   (ทำซ้ำกัน 20 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ท ทำทั้งหมด 3 เซ็ทนะคะสาวๆ)

2. Dumbbell Side Bend ครั้ง

- ถือดัมเบลทั้งสองข้าง ปล่อยข้างลำตัว      - เอียงไปข้างซ้าย     - จากนั้นยืดตรงเหมือนเดิม     - เอียงไปด้านขวา     - ทำซ้ำ     เมื่อเอียงจะต้องรู้สึกตึงบริเวณเอวด้วยนะคะ

3. Side Plank ค้างไว้ 20 นาที

- ใช้มือข้างใดข้างหนึ่งตั้งศอก ยันลำตัวไว้           - ลำตัวตรง ไม่งอศีรษะลง พยายามเกร็งตัวค้างไว้ 20 วินาที

- ท่านี้ทำใหม่ๆ อาจจะสั่นไปทั้งตัวเลย แต่เป็นท่าที่ค่อนข้างได้ผลมากเลยค่ะ

4. Russian Twist ค้างไว้ 20 ครั้ง

* ควรใช้เสื่อโยคะรองด้วยนะคะ จะได้ไม่เจ็บหลังค่ะ

- นอนราบลงกับพื้น จากนั้นงอเข่าให้ตั้งฉากกับเอว งอตัวขึ้น (บริเวณก้นกบจะสัมผัสกับพื้น)       - ไขว้ข้อขาทั้งสองข้าง

-ถือดัมเบลไว้ที่กลางหน้าอก จากนั้นไขว้ตัวไปทีละด้าน    - ให้ไข้ตัวจนรู้สึกตึงบริเวณลำตัว         - เมื่อทำทั้งสองด้าน ให้นับเป็น 1 ครั้ง

 

 

- เราจะเพิ่มการไขว้ข้อเท้าด้วยนะคะ - อาจใช้บอล หรืออย่างอื่นแทนดัมเบลได้ค่ะ

5. Bicycle Crunches 20 ครั้ง

* ใช้เสื่อโยคะรองเพื่อป้องกันเจ็บหลังนะคะ

- นอนราบลงกับพื้น               - งอขาขึ้นมาจนชิดศอก (งอตัวขึ้นเล็กน้อย): เมื่องอขาซ้าย จะบิดตัวให้แตะกับศอกขวา (ดูตามภาพประกอบ) ขออีกข้างเหยียดตรง เกร็งให้ลอยเหนือพื้น              - ทำครบทั้ง 2 ข้างให้นับเป็น 1 ครั้ง

5. Hip Bridge 20 ครั้ง

* ใช้เสื่อโยคะรองเพื่อป้องกันเจ็บหลังนะคะ

- นอนราบลงกับพื้นจากนั้นงอเข่าให้เป็นมุมป้าน                - แอ่นช่วงหน้าท้องขึ้นจนรู้สึกเกร็ง        - นอนราบลงเหมือนเดิม

- ช่วงดันลำตัวขึ้น ให้ดันขึ้นตามภาพเลยค่ะ