fbpx -->

Abdomen

Abdomen

ลดหน้าท้อง ลดไขมันหน้าท้อง ที่ล้นออกเป็นชั้นๆ

กำจัดไขมันออก หุ่นดีได้ ไม่ต้องดูด ไม่ต้องผ่าตัด

หากคุณเบื่อหน่ายกับการออกกำลังกาย หรือรับประทานอาหารคลีน เพราะหวังว่าการทำสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ปัญหา “พุงสามชั้น” ของคุณจะยุบลงเพื่อที่จะทำให้คุณดูไม่อ้วนมีสัดส่วนที่กระชับ แต่กว่าสัดส่วนจะค่อยๆขยับลงทีละนิด ทำเอาหลายๆคนเริ่มเกิดอาการท้อ แต่ไม่ว่าปัญหาไขมันหน้าท้องของคุณจะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม บางกอกเวทลอสเซ็นเตอร์ เรามีวิธีที่จะช่วยกำจัดไขมันหน้าท้องให้กับคุณด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยและปลอดภัย เน้นการใช้เทคโนโลยีผ่านการวิจัยผลการรักษาเพื่อทำให้ไขมันบริเวณหน้าท้องของคุณหายไป นอกจากจะทำให้คุณไม่อึดอัดกับตัวคุณเองแล้ว คุณยังได้ความมั่นใจและสนุกกับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้นด้วย

นิสัยอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดพุง / ไขมันหน้าท้อง

 • ชอบกินของหวาน / อาหารจั๊งฟูด / ของทอด
 • ชอบกินอาหารบุฟเฟต์ / กินเบิ้ลคูณสองจานในมื้อเดียว
 • กินแต่เนื้อ กินแต่แป้ง ไม่ชอบกินผัก
 • ไม่ชอบออกกำลังกาย

พฤติกรรมเหล่านี้คือสาเหตุที่จะทำให้คุณมีหน้าท้องที่ป่องยื่นล้ำออกมานอกขอบกางเกงหรือกระโปรงนั่นเอง แต่หากคุณเลิกนิสัยนี้ไม่ได้ ทางเราก็มีตัวช่วย ที่จะทำให้คุณกลับมาหุ่นดีได้อีกครั้ง

3 วิธี

กำจัดไขมันหน้าท้อง พุงปลิ้น

บางกอกเวทลอสเซ็นเตอร์ บีเอสแอลคลินิก เราให้ความสำคัญกับผลลัพธ์การรักษาเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงคัดสรรเทคโนโลยีที่ดีและปลอดภัย เพื่อที่จะนำมาสลายไขมันให้หน้าท้องแบนราบ ให้คุณสามารถอวดหุ่นสวยๆ รูปร่างที่ดูดีไม่มีไขมันล้น หรือพุงยื่นออกมา โดยที่จุดเด่นในการฆ่าเซลล์ไขมันพุงคือ ไม่ว่าไขมันที่หน้าท้องของคุณจะมีปริมาณเยอะขนาดไหน เราสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีที่ไม่ใช่การผ่าตัดให้ตรงกับปัญหาไขมันและผิวของคุณได้อย่างตรงจุด

วิธีที่ 1. รวบรวม 2 เทคโนโลยีพลังงาน HIFU ใหม่ล่าสุดในการกำจัดไขมัน

การสลายไขมันหน้าท้องด้วยเทคโนโลยีพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ของเรามี 2 เครื่องค่ะ เพราะแต่ละเครื่องมีความแตกต่างกันตรงที่ จำนวนครั้งในการรักษา โดยทั้ง 2 เทคโนโลยีนี้เป็นการสลายไขมันโดยไม่ใช่วิธีการผ่าตัด ไม่ใช้เข็ม ไม่มีการเจาะดูดไขมันออก ไม่มีการฉีด แต่สามารถทำให้สัดส่วนที่มีไขมันสะสมลดลงได้ เรามาดูรายละเอียดของแต่เทคโนโลยีกันเลยดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

- Liposonix สร้างซิกแพค สลายไขมันหน้าท้องได้ง่ายๆ -

ทำเพียง 1 ครั้ง สัดส่วนลดลง 1 นิ้ว

ไลโปโซนิก เป็นพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่มีความเข้มข้นสูงเจาะจงลงไปสลายเซลล์ไขมันใต้ผิวหนังที่ความลึกประมาณ 13 มิลลิเมตร เซลล์ไขมันที่โดนพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ทำลายไปแล้วนั้นจะค่อยๆถูกดูดซึมเข้าสู่ระบบไหลเวียนและขับเป็นของเสียออกจากร่างกาย โดยไขมันจะถูกกำจัดไปอย่างถาวร สัดส่วนลดลงเฉลี่ย 1 นิ้ว ในการทำ 1 ครั้ง Liposonix จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา เพราะทำการรักษาเพียงครั้งเดียวก็สามารถสลายไขมันได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนบล็อกหรือจำนวนจุดที่ทำการรักษาด้วยนะคะ

5 ข้อดีของการ ลดหน้าท้อง ด้วย Liposonix เพื่อหน้าท้องที่แบนราบ

 • เป็นการสลายไขมันแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องดูด จึงไม่ต้องพักฟื้น
 • คุณมีเวลาน้อยก็สามารถสลายไขมันแบบเร่งด่วนได้ภายในไม่กี่ชม.
 • ลดไขมันได้สูงสุด 1-4 นิ้ว
 • ปลอดภัยได้รับการรับรองจาก อย. สหรัฐอเมริกา U.S.FDA approved
 • ทำ Liposonix 1 ครั้ง / ลด 1 ไซด์กางเกง

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

ถ้าจะทำไลโปโซนิกต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง: เพราะเครื่องนี้ไม่ใช่การเจาะดูดเพื่อเอาไขมันออก จึงเป็นความพิเศษที่ว่า "ก่อนการรักษาคุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้ยุ่งยากเลย" ก็เพราะไม่ใช่การผ่าตัดนั่นเอง และใช้เวลาในการทำไม่นานนัก นอนชิลๆ สบายๆ เหมือนมาพักผ่อนแต่กลับไปแล้วไขมันที่หน้าท้องจะค่อยๆเล็กลงและเห็นผลชัดเจนในเวลา 3 เดือนหลังการรักษาค่ะ เพื่อรูปร่างที่ดูดีแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

- UltraShape Power เจ็บน้อย -

แต่เห็นผลจริง ไขมันลด หน้าท้องกระชับขึ้น

ลดหน้าท้อง

ถ้าคุณต้องการกำจัดไขมันหน้าท้องแต่กลัวเจ็บ เรามีเทคโนโลยี “อัลตราเชฟ เพาเวอร์” ช่วยแก้ปัญหาไขมันหน้าท้องให้กับคุณ ทำไมเราถึงบอกว่า UltraShape Power ตอนทำเจ็บน้อยหรือแทบไม่เจ็บเลย ก็เพราะว่าพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์จะถูกปล่อยออกเป็นช่วงๆ (Pulse) เจาะจงลงไปที่ชั้นไขมันที่มีความลึกประมาณ 15 มิลลิเมตร ข้อดีของการค่อยๆ ปล่อยพลังงานแบบนี้คือ ในระหว่างการรักษาคนไข้แทบไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย สามารถอ่านหนังสือ เล่นโทรศัพท์ นอนหลับได้อย่างสบายๆ เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีเวลาในการเข้ามาทำการรักษาอย่างน้อย 3 ครั้งเท่านั้น และไม่ต้องเป็นห่วงถึงผลลัพธ์หลังการรักษา เพราะเครื่องนี้ได้ผ่านการวิจัยที่เป็นบทพิสูจน์ว่า ” หลังทำ 3 ครั้ง (12 สัปดาห์หลังจากการรักษาครั้งสุดท้าย) ความหนาของชั้นไขมันใต้ผิวหนังลดลงถึง 32 %” ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม 350,000 คนทั่วโลกจึงเลือกใช้ UltraShape Power ในการกำจัดไขมันเฉพาะส่วน

6 จุดเด่นของการ ลดหน้าท้อง ด้วย UltraShape Power

 • ไม่รู้สึกเจ็บขณะรักษานอนได้สบาย เพราะปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ออกเป็นช่วงๆ (Pulse)
 • หลังการรักษาผิวด้านบนไม่บวม ไม่แดง ไม่มีรอยช้ำ
 • ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ไขมันหดตัว แต่เป็นการทำลายกำจัดเซลล์ไขมันถาวร
 • ผลการวิจัยหลังการรักษา ความหนาของชั้นไขมันใต้ผิวหนังลดลงถึง 32 % หลังการรักษา 3 ครั้ง
 • UltraShape Power เพิ่มพลังงานมากกว่ารุ่นก่อนๆ 20% การรักษาจึงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • มีกล้องจับภาพและแสดงผลทางหน้าจอขณะที่ทำการรักษาตลอดเวลา เพื่อตรวจจับการปล่อยพลังงานให้กระจายไปยังเซลล์ไขมันอย่างทั่วถึง หมดปัญหาผิวเป็นคลื่นจากการที่ไขมันถูกกำจัดอย่างไม่สม่ำเสมอ

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

ก่อนการกำจัดไขมันหน้าท้องด้วยอัลตราเชฟ เพาเวอร์ คุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเลยเพราะการกำจัดไขมันวิธีนี้ไม่ใช่การผ่าตัดให้คุณต้องเจ็บตัว เพียงแค่คุณมีเวลาเข้ามารับการรักษาคุณก็สามารถลดสัดส่วนรอบเอวให้เล็กลงได้แล้ว และหลังการรักษาแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

วิธีที่ 2 Radio Frequency (RF) คลื่นวิทยุ เร่งแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อย่างตรงจุด

บริเวณหน้าท้องไม่ได้มีปัญหาเรื่องของไขมันเพียงอย่างเดียว แต่หลายๆคนยังมีปัญหาเรื่อง "หน้าท้องหย่อนคล้อย ย้วยหย่อนยาน ไม่กระชับ" โดยเฉพาะในคุณผู้หญิงที่ผ่านการมีบุตรมาแล้วล่ะก็ เล่นเอากลุ้มใจกับปัญหาบริเวณหน้าท้องอย่างมาก เพราะจะเจอกับปัญหาเนื้อหน้าท้องหย่อนคล้อยร่วมกับมีการแตกลายของผิวร่วมด้วย ซึ่งวิวัฒนาการทางการแพทย์ในปัจจุบันได้พัฒนาอย่างมาก มีเครื่องมือใหม่ๆที่ทันสมัย ที่จะมาช่วย "ยกกระชับผิวหน้าท้อง" ที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเรียบเนียน ตึงกระชับได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดยกผิวขึ้นให้เจ็บตัว

- BODY FX เครื่องเดียวที่ผสาน 2 สุดยอดเทคโนโลยี -

อันทรงประสิทธิภาพเข้าด้วยกัน กำจัดไขมันพร้อมยกกระชับผิวได้ในเครื่องเดียว

ถ้าถามว่า ทำไมต้องใช้ บอดี้ เอฟเอ็ก ในการยกกระชับผิวหน้าท้อง เพราะว่าในเครื่องนี้มี 2 คลื่นการทำงานที่อยู่ในเครื่องเดียว ได้แก่ พลังงานคลื่นวิทยุ (Radiofrequency:RF) + ผสานกับคลื่นวิทยุความเข้มสูง (High voltage ultrashort pulse duration RF) ซึ่งเป็นการกำจัดเซลล์ไขมันอย่างถาวร สลายเซลลูไลท์ และยกกระชับผิวในคราวเดียวกัน และอีกหนึ่งความพิเศษก็คือ Vacuum system โดยหัวของเครื่องมือจะใช้ระบบสุญญากาศ (suction-coupled handpiece) เพื่อดูดไขมันบริเวณที่จะทำการรักษาขึ้นมา ส่งผลให้พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ลงไปสู่เซลล์ไขมันเป้าหมายได้แม่นยำยิ่งขึ้น

พลังงานคลื่นวิทยุทำให้เกิดความร้อนอุ่นๆในบริเวณที่ทำการรักษา ส่งผลให้เซลล์ไขมันอ่อนตัวลง ความแข็งแรงของผนังเซลล์ไขมันลดลง หลังจากนั้นคลื่นวิทยุความเข้มสูงจะถูกปล่อยออกมาในตอนท้ายเพื่อเจาะรูเล็กๆที่ผนังเซลล์ไขมัน ส่งผลให้เซลล์ไขมันฝ่อตายไป นอกจากนี้ความร้อนยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิว ส่งผลให้ผิวกระชับ ลดปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว เพียงแค่คุณมีเวลาเข้ามารักษาให้ครบคอร์ส ทั้งหมด 8 ครั้ง ก็จะทำให้ความหนาของชั้นไขมันหน้าท้องลดลงเฉลี่ย 40 % ส่งผลให้สัดส่วนลดลง ผิวกระชับขึ้น ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและเซลลูไลท์ลดลงอีกด้วย

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

อยากได้ผิวหน้าท้องที่เต่งตึงกระชับไร้ไขมันส่วนเกิน ถ้าทำเครื่องบอดี้ เอฟเอ็ก ต้องระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษไหม : บอกได้คำเดียว "ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษเลยหากคุณจะสลายไขมันและกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็ก" และไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บด้วย เพราะขณะรับการรักษาคุณสามารถนอนหลับและรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างชิลๆ ค่ะ และหลังการรักษานั้นคุณก็ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย เพราะการกำจัดไขมันและยกกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็กนั้นไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย ให้คุณกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขเหมือนเดิมค่ะ

- Forma Plus พลังงาน RF -

ครอบครองผิวเรียบเนียน เต่งตึงกระชับ ด้วยเทคโนโลยีคลื่นวิทยุ

ใครที่มีปัญหาเซลลูไลท์ ต้องการกระชับผิว กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่เพื่อให้ผิวมีความแข็งแรงยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ฟอร์มา พลัส เทคโนโลยีนี้สามารถช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ เนื่องจากคลื่นวิทยุที่ส่งให้ลงไปทำงานใต้ชั้นผิว จนเกิดเป็นความร้อนสะสมที่อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ในระยะเวลานานพอสมควร จะทำให้กระตุ้นคอลลาเจนให้เกิดขึ้นมาใหม่ และเกิดกระบวนการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เป็นระเบียบขึ้น พูดง่ายๆก็เหมือนการใช้ความร้อนจากคลื่นวิทยุให้ลงไปปรับโครงสร้างใต้ผิวหนังให้แข็งแรงผิวจึงดูเรียบเนียน และเกิดการยกกระชับผิวขึ้นทันทีหลังทำการรักษา(Immediate Skin Tightening)

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

ถ้ามีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเหี่ยวย่นที่หน้าท้อง แล้วคุณหมอผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าควรยกกระชับผิวด้วย Forma Plus ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง : ฟอร์มา พลัส ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ผู้ใช้บริการหลายๆ คนต่างชื่นชอบ เพราะในขณะที่คุณทำหัตถการนี้คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นการนวดผ่อนคลายผิว เบาๆ สบายๆ หัวเครื่องมือที่ส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวก็เหมือนเป็นการนวดปรนนิบัติผิวไปด้วยพร้อมๆกัน โดยที่ก่อนการรักษาคุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากและไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บเลยค่ะ สบายและเพลินมากๆ ส่วนหลังการรักษานั้นก็กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่ะ

วิธีที่ 3. ผสาน ทั้งคลื่นอัลตราซาวด์ เข้ากับ คลื่นวิทยุ เห็นผลถึงการกำจัดไขมันและการยกกระชับผิวหน้าท้องไปพร้อมๆกัน

เป็นที่กันรู้ว่าปัญหา "ไขมันสะสม" หน้าท้องนั้นมักจะพ่วงปัญหา "ผิวหย่อนคล้อย" ตามมาด้วย เมื่อมีปัญหา 2 อย่างพร้อมๆกัน ดังนั้นการรักษาจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ตอบโจทย์และตรงกับปัญหาของไขมันพร้อมๆไปกับปัญาผิว !! แต่ไม่ต้องห่วง บางกอกเวทลอสเซ็นเตอร์ เราคัดสรรเทคโนโลยีที่ดีได้มาตรฐานและปลอดภัย นำมาใช้ในการสลายไขมันหน้าท้องให้ออกไปจากร่างกายอย่างถาวรและนำมาลดสัดส่วน กระชับผิว โดยขณะรับการรักษาคุณสามารถนอนสบายๆ แบบที่ไม่รู้สึกเจ็บ แถมกลับบ้านไปรอเวลาอีกนิดหน่อย ก็ได้รูปร่างที่ดูดี เพอร์เฟค หน้าท้องที่แบนราบไม่ป่อง ดูเฟิร์มกระชับ

ผสาน 2 เทคโนโลยี พลังงาน 2 คลื่น คืออะไรแล้วช่วยอะไรได้บ้าง

ผสมผสาน 2 เทคโนโลยี ได้แก่ พลังงาน High-Intensity Focused Ultrasound (HIFU) โดยมีเครื่องLiposonix / Ultrashape Power (เครื่องใดเครื่องหนึ่ง) นำมากำจัดสลายไขมัน โดยทำงานร่วมกันกับคลื่นวิทยุ Radio frequency (RF) ซึ่งมีเครื่อง Body FX / Forma Plus (เครื่องใดเครื่องหนึ่ง) ช่วยแก้ปัญหาผิวหน่อยคล้อย เซลลูไลท์ ผิวไม่เรียบเนียน ที่สุดแล้ว !! การรักษาแบบผสมผสานนั้นจะเป็นตัวช่วยอย่างดีที่จะทำให้รูปร่าง สัดส่วนหน้าท้องของคุณ ดูแบนราบ แบบที่ไม่มีไขมันป่องออกมา ได้อย่างปลอดภัย

แล้วจะรู้ได้ไงว่าเราควรใช้เครื่องไหนผสมผสานกันในการรักษา

นอกจากการใช้เทคโนโลยีที่ดีได้มาตรฐานแล้ว เราได้รับการยอมรับถึงความเชี่ยวชาญทีมแพทย์ของบางกอกเวทลอสเซ็นเตอร์ ในการวิเคราะห์ถึงปัญหาไขมัน วิเคราะห์สัดส่วนรูปร่างเพื่อเลือกใช้เทคโนโลยีให้ตรงกับปัญหา รวมถึงเราเข้าใจถึงหัวใจในความต้องการของผู้รับบริการ ว่าแต่ละคนมีความต้องการ และมีข้อจำกัดที่ต่างกัน เช่น - เวลาที่จะเข้ามารักษา - งบประมาณที่ใช้รักษา -ความคาดหวังต่อผลลัพธ์การรักษา (โดยที่ทุกคนอยากมีรูปร่างที่ดูดีแบบมั่นใจ) ดังนั้นในการรักษาทางทีมแพทย์จึงต้องคำนึงถึงความต้องการของผู้รับบริการเป็นหลักด้วยค่ะ จากนั้นจึงมาวางแผนร่วมกันว่าจะรักษาด้วยเทคโนโลยีไหน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและให้เกิดผลการรักษาที่ดีเห็นผลชัดเจนเป็นที่น่าประทับใจแก่คนไข้ที่ได้รับการบริการค่ะ

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

แล้วการรักษาแบบผสมผสานนั้น ต้องเตรียมตัวอย่างไรหรือต้องดูแลตัวเองหลังการรักษาเรื่องไหนเป็นพิเศษไหม : คุณสบายใจได้เลยว่าก่อนเข้ามารักษานั้น ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเลย เพราะวิธีการรักษาของเราไม่ใช่การผ่าตัดจึงไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลยค่ะ และระหว่างที่ทำการรักษาคุณจะรู้สึกเพลินๆ เหมือนเป็นการปรนนิบัติผ่อนคลายผิวของคุณไปในตัวเลยค่ะ และหลังการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แบบไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย เพื่อรูปร่างที่ดูดีแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

ผลการรักษา

ผลการรักษาสลายไขมันหน้าท้อง

5 ท่าลดไขมันหน้าท้อง

สร้างซิกแพค หมดปัญหาพุงป่อง


- ท่าที่ 1 Crunch Pose -

ท่าลดหน้าท้องอย่างท่าครันช์ ช่วยลดพุงป่องๆ ได้ดีมาก และเป็นที่นิยมของสาวๆ ที่รักการออกกำลังกายค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดหน้าท้องให้เรียบแบนได้แล้ว ยังช่วยกระชับหน้าท้องให้เฟิร์มจนเกิดซิกแพคได้อีกด้วย สาวๆ ควรหมั่นทำท่านี้เป็นประจำ ครั้งละ 1 – 3 นาที หรือถ้าทำได้นานกว่านั้น ก็จะดีมากค่ะ

- ท่าที่ 2 Elboe Plank -

Elbow Plank หรือ half plank เป็นท่าแพลงก์ที่ใช้แขนและข้อศอกวางแนบกับพื้น ซึ่งเป็นอีกท่าที่นิยมในการลดหน้าท้องเช่นกันค่ะ สาวๆ สามารถทำท่านี้สลับกับท่า full plank ได้ หรือสามารถเลือกทำท่านี้แทนได้เลย โดยระยะเวลาในการทำ ควรเริ่มเหมือนกับท่า full plank ค่ะ

- ท่าที่ 3 Bridge Pose -

ท่าสะพาน ช่วยลดหน้าท้อง ก้น ต้นขาและหลังได้แบบเห็นผลเลยค่ะ สาวๆ สามารถทำท่านี้ได้ง่ายๆ และสามารถทำบนเตียงก็ได้ ซึ่งสำหรับผู้เริ่มต้น เราแนะนำให้เริ่มที่ 30 วินาทีก่อนจากนั้นค่อยๆ เพิ่มเวลาขึ้นได้ค่ะ

- ท่าที่ 4 Full Plank -

ท่าแพลงก์แบบยืดแขน ท่านี้ช่วยกระชับหน้าท้องส่วนหน้า แขน สะโพกและขาได้เป็นอย่างดีค่ะหากสาวๆ สามารถทำท่านี้ได้ทุกวัน จะช่วยลดหน้าท้องได้เร็วมากขึ้น โดยสาวๆ ควรทำท่านี้ให้ได้ประมาณ 30 วินาที – 1 นาที เมื่อรู้สึกว่าร่างกายคงที่แล้ว ค่อยๆ เพิ่มเวลาจากเดิมคราวละ 10วินาทีได้ค่ะ ส่วนถ้าใครอยากจะลดหน้าท้องด้วยท่านี้แบบจริงจัง เรามีตารางมาแจกให้นะ

- ท่าที่ 5 Side Plank -

หากอยากกระชับหน้าท้องด้านข้าง เอวและเนื้อบริเวณต้นขา เราขอแนะนำท่านี้ค่ะ โดยสาวๆควรทำ Side Plank ทุกวัน วันละ 20-30 วินาที ในช่วงอาทิตย์แรก แล่วพอเข้าอาทิตย์ที่ 2 ให้เพิ่มขึ้นเป็น 30 วินาที – 1 นาทีค่ะ

icon email