fbpx -->

Thighs

Thighs

มานอนเล่นๆ ให้ต้นขาเล็กลงกันไหมคะ

ไม่มีอีกต่อไปปัญหา ขาเบียด ด้วยวิธี ลดต้นขา ง่ายๆ ไม่ต้องดูดไขมันออก

อยากใส่กางเกงแฟชั่นขาสั้น โชว์ความเรียวยาวของต้นขา แต่ไม่ไหวกับ “ความใหญ่ของขา” เพราะไขมันสะสม ทำเอาเป็นปัญหากลุ้มใจของสาวไทย บางท่านนอกจากจะขาใหญ่แล้ว ยังมีอาการ “ขาเบียด” ขาด้านในเสียดสีกัน จนไม่กล้าที่จะใส่กางเกงขาสั้นออกไปไหน

อยากมีช่องว่างระหว่างขาเยอะๆ ออกกำลังกายท่าไหนดี ลองเปลี่ยนจากวิธีการออกกำลังกาย มาเป็นหาทางลัดเพื่อให้ต้นขาเล็กลง แบบที่ไม่ทำให้คุณต้องเจ็บตัว เป็นวิธีที่เหมือนมานอนเล่นๆ ขณะรับการรักษากำจัดไขมันขาเบียดที่สุดแสนจะชิล แถมผลลัพธ์หลังการรักษาก็เป็นที่น่าพอใจอีกด้วยค่ะ

5 ข้อดีในการมากำจัดไขมัน ลดต้นขา ที่นี่

 • ไม่ใช่วิธีการผ่าตัด หรือการดูดที่จะเอาไขมันออก
 • ไม่เจ็บ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นหลังการรักษา
 • ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องเหนื่อยกับการออกกำลังกาย
 • ใช้เวลาในการรักษาแต่ละครั้งน้อย
 • ได้ต้นขาเรียวสวย หมดปัญหาขาเบียดอย่างปลอดภัย

3 วิธี กำจัดไขมัน ลดต้นขา

นอนสบายๆ กลับไปได้ขาที่เรียวเล็กกระชับ

ทั้ง 3 วิธีเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ใช่การผ่าตัด ดังนั้นหากคุณอยากหุ่นดี “ขาเล็ก” แต่กลัวเจ็บ ไม่ต้องห่วงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความสบายในการรักษา และทีมแพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ปัญหาไขมัน และการออกแบบสรีระรูปร่างของคุณ ให้ออกมาดูดีอย่างสมบูรณ์แบบ

วิธีที่ 1 : พลังงานคลื่นอัลตราซาวน์สุดล้ำ กำจัดไขมันต้นขา ลดต้นขา ได้อย่างถาวร

การกำจัดไขมันต้นขาด้วยเทคโนโลยีพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ (High-Intensity Focused Ultrasound) ของเรามี 2 เครื่องค่ะ แต่ละเครื่องมีความแตกต่างกันตรงที่จำนวนครั้งในการรักษา และมีสิ่งที่เหมือนกันคือเป็นเทคโนโลยีสลายไขมันแบบถาวรโดยที่จำนวนเซลล์ไขมันจะไม่กลับมาเพิ่มขึ้นอีก ไม่ใช่วิธีการผ่าตัด ไม่ใช้เข็ม ไม่มีการเจาะการดูดไขมันออก แต่สามารถทำให้สัดส่วนที่มีไขมันสะสมลดลงได้ เรามาดูรายละเอียดของแต่เทคโนโลยีกันเลยดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

- Liposonix คลื่น HIFU ทำครั้งเดียว -

กำจัดไขมันถาวร ทำให้สัดส่วนลดลงได้ 1 นิ้ว

ลดต้นขา กำจัดไขมัน ด้วย liposonix

ไลโปโซนิก คือเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้มข้นสูงลงไปสลายไขมันใต้ผิวหนัง ด้วยความพิเศษของเครื่องนี้ ทำการรักษาเพียง 1 ครั้งสามารถกำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกินได้อย่างถาวร เซลล์ไขมันที่ถูกทำลายแล้วนั้นจะถูกขับออกเป็นของเสียออกจากร่างกายตามกลไกลธรรมชาติค่ะ หากถามว่า Liposonix เหมาะกับใคร ? ก็ต้องขอแนะนำสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาที่จะเข้ามารับการรักษาบ่อยๆ เพราะว่า ทำเพียงแค่ครั้งเดียวก็ทำให้สัดส่วนลดลงได้แล้ว แต่อาจจะต้องรอเวลาที่ 3 เดือนหลังการรักษาจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เพราะในระหว่างนั้นร่างกายจะค่อยๆกำจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไปซึ่งส่งผลให้สัดส่วนของบริเวณที่ทำการรักษาค่อยๆหดตัวเล็กลงเรื่อยๆ หากทำที่ต้นขาสัดส่วนไขมันที่เหมาะกับการทำนั้นควรเป็นไขมันที่สามารถหยิบขึ้นมาได้ 1 นิ้ว แค่นี้ก็ทำไลโปโซนิกได้สบายๆเลยค่ะ

5 ข้อดีของการกำจัดไขมันต้นขา ลดต้นขา บอกลาขาเบียด...ด้วยไลโปโซนิก

 • เป็นการสลายไขมันแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องดูด จึงไม่ต้องพักฟื้น
 • คุณมีเวลาน้อยก็สามารถสลายไขมันแบบเร่งด่วนได้ภายในไม่กี่ชม.
 • ลดไขมันได้สูงสุด 1-4 นิ้ว
 • ปลอดภัยได้รับการรับรองจาก อย. สหรัฐอเมริกา (U.S.FDA approved)
 • ทำ Liposonix 1 ครั้ง ไขมันถูกกำจัดอย่างถาวร

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

อยากได้ต้นขาที่เต่งตึงกระชับ แบบไร้ไขมันสะสม ถ้าทำเครื่องบอดี้ เอฟเอ็ก ต้องระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษไหม : บอกได้คำเดียว “ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษเลยหากคุณจะสลายไขมันและกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็ก และไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บด้วย เพราะขณะรับการรักษาคุณสามารถนอนหลับและรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างชิลๆ ค่ะ และหลังการรักษานั้นคุณก็ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย เพราะการกำจัดไขมันและยกกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็กนั้นไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย ให้คุณกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขเหมือนเดิมค่ะ

- UltraShape Power กำจัดไขมัน ลดต้นขา -

นอนเล่นสบายๆ เอาไขมันต้นขาออกไป แบบไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว

ลดต้นขา กำจัดไขมัน ด้วย ultrashape power

กำจัด "ไขมันต้นขา" ด้วยเทคโนโลยีตัวไหนที่เหมาะสำหรับคนที่กลัวเจ็บ เราขอแนะนำ "อัลตราเชฟ เพาเวอร์" หลักการของเครื่องนี้สามารถกำจัดไขมันที่ต้นขาของคุณ โดยที่คุณแทบจะไม่รู้สึกเจ็บตัว เพราะคลื่นอัลตราซาวด์ที่ถูกปล่อยพลังงานออกเป็นช่วงๆ (Pulse) จะเจาะจงไปทำลายเซลล์ไขมันที่ความลึกประมาณ 15 มิลลิเมตรการที่ค่อยๆ ปล่อยพลังงานนั้น คุณแทบไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย สามารถอ่านหนังสือ เล่นโทรศัพท์ นอนหลับได้อย่างสบายๆ เพียงแค่คุณต้องขยันที่จะเข้ามาทำการรักษาให้ครบคอร์ส 3 ครั้ง ผลลัพธ์ของการรักษาครบคอร์สจะทำให้ความหนาของชั้นไขมันใต้ผิวหนังลดลงถึง 32 % จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม 350,000 คนทั่วโลกจึงเลือกใช้ UltraShape Power ในการกำจัดไขมันเฉพาะส่วน หากคุณต้องการกำจัดไขมันต้นขาแต่กลัวเจ็บ UltraShape Power สามารถตอบโจทย์แก้ปัญหาความกลัวให้คุณได้ค่ะ

6 จุดเด่นของการกำจัดไขมัน ลดต้นขา ด้วย UltraShape Power

 • ไม่รู้สึกเจ็บขณะรักษานอนได้สบาย เพราะปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ออกเป็นช่วงๆ (Pulse)
 • หลังการรักษาผิวด้านบนไม่บวม ไม่แดง ไม่มีรอยช้ำ
 • ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ไขมันหดตัว แต่เป็นการทำลายกำจัดเซลล์ไขมันถาวร
 • ผลการวิจัยหลังการรักษา ความหนาของชั้นไขมันใต้ผิวหนังลดลงถึง 32 %หลังการรักษา 3 ครั้ง
 • UltraShape Power เพิ่มพลังงานมากกว่ารุ่นก่อนๆ 20% ทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • มีกล้องจับภาพและแสดงผลทางหน้าจอขณะที่ทำการรักษาตลอดเวลา เพื่อตรวจจับการปล่อยพลังงานให้กระจายไปยังเซลล์ไขมันอย่างทั่วถึง

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษา และวิธีดูแลหลังการรักษา

ก่อนการกำจัดไขมันต้นขาด้วยอัลตราเชฟ เพาเวอร์ คุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเลย เพราะการกำจัดไขมันวิธีนี้ไม่ใช่การผ่าตัดให้คุณต้องเจ็บตัว เพียงแค่คุณมีเวลาเข้ามารับการรักษาคุณก็สามารถลดสัดส่วนต้นขาให้เล็กลงได้แล้ว และหลังการรักษาแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

วิธีที่ 2 : เทคโนโลยี RF การยกกระชับผิวให้เต่งตึงเรียบเนียน

มีใครเป็นบ้าง ผิวขรุขระไม่เรียบเนียน เพราะปัญหา "เซลลูไลท์" ลักษณะขรุขระเป็นตะปุ่มตะป่ำคล้ายกับผิวเปลือกส้มหรือผิวมะกรูด โดยเฉพาะบริเวณต้นขาเป็นบริเวณที่ผิวเปลือกส้มมักจะมาปรากฏที่ผิวให้ปวดใจเล่นๆและไม่ได้เป็นแค่เฉพาะกับคนอ้วนเพียงย่างเดียว แต่ในผู้หญิงผอมๆ บางคนก็ยังมีปัญหาเซลลูไลท์ได้ด้วยเช่นกัน "เซลลูไลท์" หากปล่อยทิ้งไว้นานวันเข้ามันก็จะเริ่มมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นโดยไม่ต้องจับหรือบีบดู แต่ไม่ต้องห่วงค่ะเรามีเครื่องมือที่จะช่วยกำจัดผิวเซลลูไลท์ เพียงแค่คุณเข้ามารับการรักษาที่ต่อเนื่อง เหมือนมานอนเล่นๆ สบายๆ ก็สามารถได้ผิวที่เรียบเนียนน่าสัมผัสกลับคืนไปค่ะ

- BODY FX เครื่องเดียวผสาน 2 สุดยอดเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน -

แก้ปัญหาได้ทั้งการสลายไขมัน และกำจัดเซลลูไลท์ ปรับให้ผิวเรียบเนียน

ลดต้นขา กำจัดไขมัน ด้วย body fx

บอดี้ เอฟเอ็ก เรียกได้ว่า “เป็นที่สุดของเทคโนโลยีพลังงานคลื่นวิทยุ” ก็ว่าได้ค่ะ ความพิเศษของเครื่องนี้คือมี 2 คลื่นการทำงานที่อยู่ในเครื่องเดียว ได้แก่ พลังงานคลื่นวิทยุ (Radiofrequency:RF) + ผสานกับคลื่นวิทยุความเข้มสูง (High voltage ultrashort pulse duration RF) และด้วยหัวเครื่องมือที่ออกแบบให้เป็นแบบVacuum system จะใช้ระบบสุญญากาศ (suction-coupled handpiece) เพื่อดูดไขมันบริเวณที่จะทำการรักษาขึ้นมา ส่งผลให้พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ลงไปยังเซลล์ไขมันที่เป็นเป้าหมายได้แม่นยำมากขึ้น และหลักการทำงานสุดท้ายที่สำคัญมากๆคือ Short pulse RF ที่ปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความเข้มสูงเป็นช็อตสุดท้ายเพื่อเจาะรูที่ผนังเซลล์ไขมันทำให้ไขมันที่เก็บสะสมในเซลล์ค่อยๆระบายออกมาสู่ภายนอก และเซลล์ไขมันจะค่อยๆตายไปในที่สุด Body FX จึงเป็นตัวช่วยที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิว ส่งผลให้ผิวกระชับ ลดปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว และทำให้สัดส่วนต้นขาของคุณเล็กลงได้

5 ข้อดีของการกำจัดไขมัน ลดต้นขา สลายเซลลูไลท์หน้าต้นขาด้วย Body FX

 • ผลการวิจัยพบว่าความหนาของชั้นไขมันบริเวณที่ทำการรักษาลดลงเฉลี่ย 40 % เมื่อทำครบคอร์ส
 • เทคโนโลยีที่เป็นคลื่นวิทยุความเข้มข้นสูง (Short pulse RF Power) ฆ่าเซลล์ไขมันได้อย่างแม่นยำ
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับโครงสร้างใต้ผิวให้แข็งแรง ผิวจึงกระชับเรียบเนียนขึ้น
 • ไม่ทำลายผิวหนังชั้นบน และเนื้อเยื่อโดยรอบให้เสียหาย ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้นหลังการรักษา
 • ปลอดภัยได้รับการรับรองจาก อย. สหรัฐอเมริกา (U.S.FDA approved)

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

อยากได้ต้นขาที่เต่งตึงกระชับ แบบไร้ไขมันสะสม ถ้าทำเครื่อง บอดี้ เอฟเอ็ก ต้องระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษไหม “บอกได้คำเดียวไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษเลย” หากคุณจะสลายไขมันและกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็ก และไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บด้วย เพราะขณะรับการรักษาคุณสามารถนอนหลับและรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างชิลๆ ค่ะ และหลังการรักษานั้นคุณก็ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย เพราะการกำจัดไขมันและยกกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็กนั้นไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย ให้คุณกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขเหมือนเดิมค่ะ

- Forma Plus ขั้นสุดของการปรับโครงสร้างใต้ผิว -

เพื่อต้นขาที่ยกกระชับ เรียว สวย เรียบเนียนเต่งตึง

ลดต้นขา กำจัดไขมัน ด้วย Forma plus

ฟอร์มา พลัส ตัวช่วยสำคัญที่สามารถคืนความเรียบเนียน ผิวกระชับเต่งตึง หมดปัญหาผิวเหี่ยวย่นหย่อนคล้อย ให้กับต้นขาของคุณได้เป็นอย่างดี Forma Plus ใช้หลักการอะไรในการทำให้ผิวกระชับ ? คำตอบคือเป็นคลื่นวิทยุที่ลงไปทำงานใต้ชั้นผิวจนเกิดเป็นความร้อนสะสมที่อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ในระยะเวลานานพอสมควร ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ และเกิดกระบวนการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เป็นระเบียบขึ้น พูดง่ายๆก็เหมือนการใช้ความร้อนจากคลื่นวิทยุลงไปปรับโครงสร้างใต้ผิวหนังให้แข็งแรงผิวจึงดูเรียบเนียน และเกิดการยกกระชับผิวขึ้นทันทีหลังทำการรักษา (Immediate Skin Tightening)

3 จุดเด่นของ Forma Plus ที่ช่วยให้ผิวต้นขาของคุณน่ามองมากขึ้น

 • เกิดการยกกระชับผิวขึ้นทันทีหลังทำการรักษา
 • เกิดกระบวนการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับหลังการรักษาในระยะยาว
 • รอยต่อใต้ผิวระหว่างชั้นผิวแท้และชั้นไขมันเรียบเนียนขึ้น ทำให้โครงสร้างใต้ผิวหนังแข็งแรงผิวจึงเรียบเนียน

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษา และวิธีดูแลหลังการรักษา

ถ้ามีปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่บริเวณต้นขา แล้วคุณหมอผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าควรยกกระชับผิวด้วย Forma Plus ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง : ฟอร์มา พลัส ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ผู้ใช้บริการหลายๆ คนต่างชื่นชอบ เพราะในขณะที่คุณทำหัตถการนี้คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นการนวดผ่อนคลายผิว เบาๆ สบายๆ หัวเครื่องมือที่ส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวก็เหมือนเป็นการนวดปรนนิบัติผิวไปด้วยพร้อมๆกัน โดยที่ก่อนการรักษาคุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากและไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บเลยค่ะ สบายและเพลินมากๆ ส่วนหลังการรักษานั้นก็กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่ะ

วิธีที่ 3 : ผสานทั้งคลื่นอัลตราซาวด์กับคลื่นวิทยุ กำจัดไขมัน ลดต้นขา พร้อมยกกระชับผิวต้นขาไปพร้อมๆกัน

ผสาน 2 เทคโนโลยี พลังงาน 2 คลื่น เข้าด้วยกัน เพื่อสลายไขมัน และกระชับสัดส่วน “ปัญหาไขมันสะสม” และผิวที่ต้นขาไม่เรียบเนียนเห็นเป็น "เซลลูไลท์" และไหนจะความ "หย่อนคล้อยของผิว" อีก 3 ปัญหารุมเร้าต้นขาขนาดนี้ ก็ต้องบอกให้เลยว่า การใช้ 2 เทคโนโลยี พลังงาน 2 คลื่น เข้ามาช่วยกันดูแลรักษาผิวที่ต้นขาของคุณให้เรียวเล็ก เซ็กซี่ ผิวเรียบเนียนกระชับเต่งตึง โดยใช้ “เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวน์” ในการกำจัดฆ่าเซลล์ไขมันซึ่งได้แก่เครื่อง Liposonix / Ultrashape Power (เครื่องใดเครื่องหนึ่ง) และใช้ “เทคโนโลยีคลื่นวิทยุ” ช่วยแก้ปัญหาผิวหน่อยคล้อย กำจัดเซลลูไลท์ ผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งมีเครื่อง Body FX / Forma Plus (เครื่องใดเครื่องหนึ่ง) มามิกซ์ผสมผสานกัน เพราะทางทีมแพทย์เราพิสูจน์แล้วว่า !! การรักษาแบบผสมผสานนั้นจะเป็นตัวช่วยอย่างดีที่จะทำให้สัดส่วนต้นขาของคุณดูเล็ก กระชับได้อย่างปลอดภัยค่ะ

ผสานเทคโนโลยีเพื่อผลในการกำจัดไขมัน ลดต้นขา

แล้วจะรู้ได้ไงว่าเราควรใช้เครื่องไหนผสมผสานกันในการรักษา นอกจากการใช้เทคโนโลยีที่ดีได้มาตรฐานแล้ว เราได้รับการยอมรับถึงความเชี่ยวชาญทีมแพทย์ของบางกอกเวทลอสเซ็นเตอร์ ในการวิเคราะห์ถึงปัญหาไขมัน วิเคราะห์สัดส่วนรูปร่างเพื่อเลือกใช้เทคโนโลยีให้ตรงกับปัญหา รวมถึงเราเข้าใจถึงหัวใจในความต้องการของผู้รับบริการ ว่าแต่ละคนมีความต้องการ และมีข้อจำกัดที่ต่างกัน เช่น เวลาที่จะเข้ามารักษา, งบประมาณที่ใช้รักษา, ความคาดหวังต่อผลลัพธ์การรักษา (โดยที่ทุกคนอยากมีรูปร่างที่ดูดีแบบมั่นใจ) ดังนั้นในการรักษาทางทีมแพทย์จึงต้องคำนึงถึงความต้องการของผู้รับบริการเป็นหลักด้วยค่ะ จากนั้นจึงมาวางแผนร่วมกันว่าจะรักษาด้วยเทคโนโลยีไหน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและให้เกิดผลการรักษาที่ดีเห็นผลชัดเจนเป็นที่น่าประทับใจแก่คนไข้ที่ได้รับการบริการค่ะ

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา แล้วการรักษาแบบผสมผสานนั้น ต้องเตรียมตัวอย่างไรหรือต้องดูแลตัวเองหลังการรักษาเรื่องไหนเป็นพิเศษไหม : คุณสบายใจได้เลยว่าก่อนเข้ามารักษานั้นไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเลย เพราะวิธีการรักษาของเราไม่ใช่การผ่าตัดจึงไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลยค่ะ และระหว่างที่ทำการรักษาคุณจะรู้สึกเพลินๆ เหมือนเป็นการปรนนิบัติผ่อนคลายผิวของคุณไปในตัวเลยค่ะ และหลังการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แบบไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย เพื่อรูปร่างที่ดูดีแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วนบ้างก็ดีนะคะ ไม่ใช่แค่รูปร่างที่ดูดีแต่สุขภาพของคุณก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ

ผลการรักษา

สลายไขมัน ลดต้นขา

5 ท่าลดไขมันส่วนเกินต้นขา

เปลี่ยนขาเบียด เสียดสี ให้ต้นขากระชับเต่งตึง


- ท่าที่ 1 Leg Raises -

การออกกำลังกายที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนขาให้ได้สัดส่วน นอกนอกนี้แล้ว ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วย เริ่มจากนอนราบไปกับพื้นแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว หายใจออกพร้อมกับยกขาคู่ขึ้นที่ 45 องศา ลดขาลงจนเกือบถึงพื้นและทำท่าซ้ำ ระวังหลังงอในจังหวะที่ขาเกือบถึงพื้น ห้ามให้งอเพราะอาจจะทำให้ปวดหลังได้ ทำ 10 ครั้ง 3 เซ็ต

- ท่าที่ 2 Bicycle Crunch -

เริ่มจากนอนหงาย มือแตะศีรษะ ยกไหล่ขึ้นเล็กน้อย แล้วยกขาขึ้นให้เข่าตั้งฉาก 90 องศากับพื้น จากนั้นบิดลำตัวให้ศอกขวาไปแตะเข่าซ้ายมากที่สุด ทำสลับด้านให้ศอกซ้ายมาแตะเข่าขวา ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ด้วย ทำต่อเนื่องข้างละ 15 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ต ทำซ้ำ 3 เซ็ต

- ท่าที่ 3 Side Leg Lift -

วางมือและหัวเข่าข้างเดียวกันกับพื้น แขนอีกข้างไว้ที่เอว ยืดขาข้างตรงข้ามออกขนานกับพื้น แล้วยกขึ้นอย่างช้าๆ เกร็งกล้ามเนื้อต้นขา ทำซ้ำแบบนี้ 15 ครั้ง / ข้าง ข้างละ 3 เซ็ต

- ท่าที่ 4 Side Leg Lifts with Knee to Chest -

เริ่มที่ท่านอนตะแคงมือจับที่ใบหูไม่ช้อนไม่กดต้นคอ แขนอีกข้างค้ำพื้นเป็นหลักไว้ จากนั้นยกขาที่อยู่ด้านบนขึ้นโดยให้กดปลายเท้างุ้มลงเพื่อเพิ่มการเกร็งกล้ามเนื้อ จากนั้นดึงเข่าเข้าหาหน้าอกให้ได้มากที่สุด แล้วถีบออกพร้อมยกขึ้นด้านบน แล้วค่อยๆ วางขาลงสู่ท่าเริ่มต้น พยายามดึงจังหวะให้ช้า เพื่อให้เกร็งกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ ทำ 15 ครั้ง / ข้าง ข้างละ 3 เซ็ต

- ท่าที่ 5 Side Flutter Kick -

เริ่มที่ท่านอนตะแคง โดยใช้แขนอีกข้างค้ำพื้นเป็นหลัก และยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้นที่ 45 องศา ไขว้สลับขาฟันปลาซ้าย ขวา และอย่าลืมเกร็งที่ต้นขาด้วยนะ ทำเซ็ตละ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

icon email