fbpx -->

Calfs

Calfs

วิธีลดน่องใหญ่ ให้เรียวเล็ก

ลดน่อง ให้ขาเรียว ดูเพรียวกระชับ เปลี่ยนเป็นขาสวยสะดุดทุกสายตา

น่องปูด น่องใหญ่ จนโดนแซวว่าคล้ายๆ กับโต๊ะสนุก กลายเป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ ที่ชอบใส่กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น แต่ก็ต้องมาขาดความมั่นใจกับไขมันที่น่อง หรือคลื่นเซลลูไลท์ และทางออกทางเดียวที่จะเปลี่ยนน่องปูดให้เป็นน่องเล็กได้คือ "การออกกำลังกายเฉพาะขา" แต่ แต่ แต่ อย่าลืม !!ว่าวิวัฒนาการของเทคโนโลยีสมัยนี้ก้าวไกลจนทำให้เรามีตัวช่วยที่ทำให้ขากลับมาเรียวสวย ลดความเหนื่อยในการออกกำลังกายให้กับคุณสวยๆ และไม่ต้องกังวลว่าเทคโนโลยีจะทำให้คุณเจ็บ แค่เหมือนมานอนเล่นๆ น่องของคุณก็เล็กลงได้แล้วค่ะ

2 สาเหตุที่ทำให้น่องใหญ่ ขาไม่สวย

 • น่องใหญ่ เพราะไขมันสะสม ในบางคนไขมันเยอะก็อาจทำให้ผิวไม่กระชับได้ น่องใหญ่เพราะไขมันก็ให้สังเกตว่าน่องด้านล่างเหนือข้อเท้าจะดูอวบ ๆ จะเขย่งเท้ายังไงก็มีขนาดเท่าเดิม
 • น่องใหญ่ เพราะเกิดจากกล้ามเนื้อ เมื่อลองเขย่งเท้าแล้วจะมีกล้ามขึ้นเป็นลูก ๆ และเมื่อจับดูที่น่องก็จะแข็งเป็นมัด ๆ หรือเวลาที่คุณผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูง ก็จะเห็นขึ้นเป็นลูกเลยทีเดียว
 • เมื่อรู้อย่างนี้แล้วว่า "บริเวณน่อง" ที่ดูไม่สวย ไม่เรียว นั้นมีสาเหตุมาจากอะไร เราจะได้เลือกวิธีการรักษาที่ตรงจุดค่ะ

3 วิธี ลดน่อง ลดไขมันบริเวณน่องขา

น่องเล็ก น่องเรียว ที่ใครๆ หลายคนปรารถนา

การที่เรามีน่องเรียว เล็ก สวย มันจะยิ่งช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้เรามั่นใจ และเป็นสิ่งที่ใครๆ หลายคนต้องการ ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และความเชี่ยวชาญของแพทย์ บีเอสแอลซึ่งสามารถลดไขมันบริเวณน่อง 3 วิธี โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือดูดเอาไขมันออก ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องดูแลอะไรให้ยุ่งยากด้วยค่ะ เริ่มจาก

วิธีที่ 1 BODY FX พลังงาน RF (Radio Frequency) ลดน่อง

- BODY FX ลดน่อง ให้เรียวเล็ก พร้อมกระชับผิว -

หมดปัญหาน่องใหญ่ ด้วยการสลายไขมัน ขจัดเซลลูไลท์ และยกกระชับผิว

ลดน่อง ขาเรียว ด้วย Body FX

ปัญหาน่องที่มีไขมันสะสม และผิวหย่อนคล้อยร่วมด้วย เราใช้ BODY FX พลังงาน RF (Radio Frequency) สุดยอดนวัตกรรมที่ผสมผสานการสลายไขมัน สลายเซลลูไลท์ และการยกกระชับผิว อย่างลงตัว 3 in 1

บอดี้ เอฟเอ็ก เป็นการผสมผสาน 2 สุดยอดเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพในการกำจัดเซลล์ไขมันอย่างถาวรสลายเซลลูไลท์ และยกกระชับผิวในคราวเดียวกัน โดยอาศัยพลังงานคลื่นวิทยุ(Radiofrequency:RF) ผสานกับคลื่นวิทยุความเข้มสูง (High voltage ultrashort pulse duration RF) ที่ปล่อยออกมาช็อตสุดท้ายเพื่อฆ่าเซลล์ไขมันได้อย่างแม่นยำ ควบคู่กับการสลายเซลลูไลท์อีกทั้งช่วยกระชับผิวไปพร้อมๆกัน ผลลัพธ์ในการรักษาที่ทำให้ความหนาของชั้นไขมันบริเวณที่ทำการรักษาลดลงเฉลี่ย 40% หลังการรักษาจบคอร์สเพื่อความเรียวของน่องบอดี้ เอฟเอ็ก จึงเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีผิวที่หย่อนคล้อยจากไขมันนั้นเองค่ะ

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

ถ้าจะกำจัดไขมันน่องด้วย BODY FX คุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้วุ่นวาย หรือไม่ต้องกังวลว่าขณะทำจะเจ็บเพราะขณะที่ทำการรักษาคุณสามารถนอนหลับได้อย่างสบายๆ เพียงแค่คุณมีเวลาในการเข้ามารักษาให้ครบคอร์สรักษาทุก 1-2 อาทิตย์ แนะนำให้ทำการรักษาทั้งหมด 8 ครั้ง และหลังการรักษานั้นคุณก็ไม่ต้องดูแลอะไรมากมายเพราะการกำจัดไขมันและยกกระชับผิวด้วยบอดี้ เอฟเอ็กนั้นไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้นร่างกายให้คุณกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขเหมือนเดิมค่ะ

วิธีที่ 2 Forma Plus คลื่นวิทยุ (RF) ลดน่อง

- Forma Plus ยกกระชับผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน -

ขจัดเซลลูไลท์ ลดไขมันที่น่อง ให้ผิวเรียบเต่งตึง

ลดน่อง ขาเรียว ด้วย Forma Plus

น่องที่มีปัญหาผิวเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อยนั้นต้องใช้คลื่น RF หรือที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในนาม "คลื่นวิทยุ" ฟอร์มา พลัส ตัวช่วยสำคัญที่สามารถคืนความเรียบเนียน ผิวกระชับเต่งตึง หมดปัญหาผิวเหี่ยวย่นหย่อนคล้อยให้กับน่องขาของคุณได้เป็นอย่างดี Forma Plus ใช้หลักการอะไรในการทำให้ผิวกระชับ ? คำตอบคือเป็นคลื่นวิทยุที่ส่งลงไปทำงานใต้ชั้นผิวจนเกิดเป็นความร้อนสะสมที่อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียสในระยะเวลานานพอสมควรส่งผลทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิว และเกิดกระบวนการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น พูดง่ายๆก็เหมือนการใช้ความร้อนจากคลื่นวิทยุลงไปช่วยปรับโครงสร้างใต้ผิวหนังให้แข็งแรงผิวจึงดูเรียบเนียน และเกิดการยกกระชับผิวขึ้นทันทีหลังทำการรักษา (Immediate Skin Tightening)

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

ถ้ามีปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่น่อง แล้วคุณหมอผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าควรยกกระชับผิวด้วย Forma Plus ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง : ฟอร์มา พลัส ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ผู้ใช้บริการหลายๆ คนต่างชื่นชอบ เพราะในขณะที่คุณทำหัตถการนี้คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นการนวดผ่อนคลายผิว เบาๆ สบายๆ หัวเครื่องมือที่ส่งพลังงานความร้อนไปยังใต้ชั้นผิวก็เหมือนเป็นการนวดปรนนิบัติผิวไปด้วยพร้อมๆกัน โดยที่ก่อนการรักษาคุณแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากและไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บเลยค่ะ สบายและเพลินมากๆ ส่วนหลังการรักษานั้นก็กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่ะ

วิธีที่ 3 : โปรตีนบริสุทธิ์ คลายมัดกล้ามเนื้อ ลดน่อง

- ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ช่วยคลายมัดกล้ามเนื้อ ให้น่องเล็กลง -

ลดขนาดกล้ามเนื้อน่องอย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย หมดปัญหาน่องใหญ่น่องปูด

ลดน่อง ขาเรียว ด้วย โปรตีนบริสุทธิ์

น่องใหญ่ น่องปูด เกิดจากการที่เราใช้ขาของเราในชีวิตประจำวัน !! ไม่ว่าจะเป็นการยืนนานๆ การเดิน การวิ่งยิ่งตอนที่คุณใส่รองเท้าส้นสูงๆ แล้วล่ะก็ น่องจะขึ้นเป็นลูกๆ ป่องๆ เห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ ซึ่งปัญหานี้เกิดจาก "กล้ามเนื้อน่อง" ที่ทำงานอย่างหนักจนเกิดขึ้นเป็นลูก เป็นมัด ให้สาวๆปวดใจเล่น แต่ไม่ต้องห่วงจ้า ทีมแพทย์ของเรามีเทคนิคพิเศษ ที่จะลดขนาดน่องให้เล็กลง โดยที่คุณไม่ต้องไปผ่าตัดแต่เป็นการใช้ "โปรตีนบริสุทธิ์ลดกล้ามเนื้อน่องอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย" ค่ะ แล้วโปรตีนบริสุทธิ์ที่ว่าทำงานอย่างไร ถึงลดกล้ามเนื้อได้ล่ะ ก็เพราะว่าสารโปรตีนบริสุทธิ์ ออกฤทธิ์ช่วยคลายมัดกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้ทำงานหนักจนเกินไป จึงส่งผลทำให้มัดกล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง และมีเรียวขาที่ดูเพรียวกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัญหาน่องใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อมากกว่าไขมันนั้นโปรตีนบริสุทธิ์จะช่วยตอบโจทย์และแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุดมากกว่าค่ะ

ข้อดีของการฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ลดน่อง มีอะไรบ้าง

 • การทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อค่อยๆ เล็กลงอย่างปลอดภัย
 • ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว
 • ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • หลังฉีดจะเริ่มเห็นผล ภายใน 1 เดือน

เตรียมตัวอย่างไรก่อนรักษาและวิธีดูแลหลังการรักษา

คุณสบายใจได้เลย และก่อนเข้ามารักษาก็ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลย ขณะรักษาก็สบายๆ เพราะในระหว่างที่ฉีด ผู้ช่วยแพทย์ก็จะมีการ ประคบเย็นและเป่าลมเย็นร่วมด้วย เพิ่มความเย็นสบายจนคนไข้ลืมความกังวลว่าจะเจ็บไปเลยค่ะส่วนหลังการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแค่ช่วง 2 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่งลู่ ปั่นจักรยาน ค่ะ

ผลการรักษา

สลายไขมัน ลดไขมันส่วนเกินบริเวณน่อง

5 ท่าลดไขมันบริเวณน่อง

เปลี่ยนน่องโต ให้เป็น “น่องเรียวเล็ก”


วิธีออกกำลังกาย ลดน่อง ขาเรียว ท่าที่ 1

- ท่าที่ 1 Calf Raises -

ยืนแยกขาเล็กน้อย แล้วเขย่งปลายเท่าให้ส้นเท้าค่อยๆ ยกขึ้นจากพื้น ขยับนิ้วเท้าเพื่อยกร่างกายสูงขึ้นอีกประมาณ 2-3 นิ้ว ค้างไว้ 2 วินาที แล้วค่อยๆ ลดส้นเท้าลงแต่อย่าให้แตะโดนพื้น

วิธีออกกำลังกาย ลดน่อง ขาเรียว ท่าที่ 2

- ท่าที่ 2 Seated Calf Raises -

นั่งบนเก้าอี้ วางทุ่นน้ำหนัก หรือดัมเบลประมาณ 5 -10 ปอนด์ไว้ระหว่างต้นขา นั่งเกร็งไว้ เขย่งยืดน่องขึ้นเพื่อยกทุ่นน้ำหนักที่วางไว้บนขา ท่านี้ช่วยลดความแข็งตึงของกล้ามเนื้อน่อง จึงไม่ทำให้น่องใหญ่ขึ้น

วิธีออกกำลังกาย ลดน่อง ขาเรียว ท่าที่ 3

- ท่าที่ 3 Hops -

กระโดดเยาะๆ แบบสั้นๆ ไปข้างหน้าก่อน แล้วกระโดดถอยหลังกลับมาที่จุดเริ่มต้น ทำต่อเนื่องอย่างน้อย30 วินาที - 1 นาทีต่อเช็ต แล้วอย่า ยืดเหยียดขาให้ผ่อนคลายเมื่อทำครบแต่ะละเช็ตด้วยนะคะ

วิธีออกกำลังกาย ลดน่อง ขาเรียว ท่าที่ 4

- ท่าที่ 4 Skater Hops -

ยืนด้วยเท้าขวา เข่างอเล็กน้อย ส่วนเท้าซ้ายยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย กระโดดไปทางซ้าย แล้วลงสู่พื้นด้วยเท้าซ้าย เปลี่ยนมาเป็นเท้าขวาที่ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย สลับข้างกระโดดในฝั่งขวา บริหารต่อเรื่อยๆ และเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในเวลา เคลื่อนไหว:พัก 30:30 หรือ 50:10 วินาที

วิธีออกกำลังกาย ลดน่อง ขาเรียว ท่าที่ 5

- ท่าที่ 5 Squat to Calf Raises -

ยืนหลังตรง แยกขาระดับสะโพก ยื่นแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้า ย่อตัวลงครึ่งหนึ่ง แล้วยืดเขย่งน่องขึ้นให้ตึงมือเท้าสะเอว

icon email