fbpx -->

Body Fx

Body Fx

สุดยอดนวัตกรรมที่ผสมผสานการสลายไขมัน

สลายเซลลูไลท์ และการยกกระชับผิว อย่างลงตัว 3 in 1


นวัตกรรม BodyFX เป็นการผสมผสาน 2 สุดยอดเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพในการกำจัดเซลล์ไขมันอย่างถาวร สลายเซลลูไลท์ และยกกระชับผิวในคราวเดียวกัน โดยอาศัยพลังงานคลื่นวิทยุ(Radiofrequency:RF) ผสานกับคลื่นวิทยุความเข้มสูง (High voltage ultrashort pulse duration RF) เพื่อผลลัพธ์ทีดีที่สุดในการรักษา bangkokweightlosscenter By BSL เราเข้าใจในความต้องการของคนไข้จึงคัดสรรเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุดเพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีนี้กันเลยดีกว่าค่ะ
เทคโนโลยี BodyFx

ทำความรู้จักกับเทคโนโลยี BodyFX ว่าคืออะไร

คือ เทคโนโลยีที่ช่วยในการสลายไขมัน สลายเซลลูไลท์ โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว เทคโนโลยีหนึ่งเดียวที่ผ่านการรับรองว่าใช้พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ผสานกับ คลื่นวิทยุความเข้มสูง (High voltage ultrashort pulse duration RF ที่ปล่อยออกมาช็อตสุดท้ายเพื่อฆ่าเซลล์ไขมันอย่างถาวร ควบคู่กับการสลายเซลลูไลท์อีกทั้งช่วยกระชับผิวไปพร้อมๆกัน

3 ขั้นตอนสุดพิเศษ ที่ช่วยให้คุณมีรูปร่างชวนมอง

  1. Vacuum system หัวของเครื่องมือจะใช้ระบบสุญญากาศ (suction-coupled handpiece) เพื่อดูดไขมันบริเวณที่จะทำการรักษาขึ้นมา ส่งผลให้พลังงานคลื่นวิทยุ(RF) ลงไปสู่เซลล์ไขมันเป้าหมายได้แม่นยำยิ่งขึ้น
  2. Bi–polar RF Power พลังงานคลื่นวิทยุทำให้เกิดความร้อนอุ่นๆในบริเวณที่ทำการรักษา ส่งผลให้เซลล์ไขมันอ่อนตัวลง ความแข็งแรงของผนังเซลล์ไขมันลดลง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนในขั้นถัดไป นอกจากนี้ความร้อนยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิว ส่งผลให้ผิวกระชับ ลดปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว
  3. Short pulse RF Power พลังงานคลื่นวิทยุความเข้มสูงจะถูกปล่อยออกมาในช่วงสุดท้ายเพื่อเจาะรูที่ผนังเซลล์ไขมัน ส่งผลให้ไขมันที่เก็บสะสมในเซลล์ค่อยๆระบายออกมาสู่ภายนอก และเซลล์ไขมันจะค่อยๆตายไปในที่สุด (Pyroptosis of fat) ร่างกายจะกำจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วโดยอาศัยกระบวนการตามธรรมชาติต่อไป

ผลการรักษาเทียบกับเครื่องกำจัดไขมันโดยใช้พลังงาน RF อื่น

Body FX ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เรียกว่า Short pulse RF Power ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้เซลล์ไขมันฝ่อตายไปส่งผลให้เซลล์ไขมันในบริเวณที่ทำลดจำนวนลงอย่างถาวร

จากงานวิจัยพบว่า พลังงานจากคลื่นวิทยุเพียงอย่างเดียว (External RF only) จะไม่สามารถฆ่าเซลล์ไขมันได้ เพียงแต่ทำให้เซลล์ไขมันมีรูปร่างเปลี่ยนแปลงไปชั่วคราว

ดังนั้นการกำจัดไขมันด้วยการฆ่าเซลล์จาก Body FX จะทำให้ได้รับผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากกว่าทำให้คนไข้มีรูปร่างที่เพรียวกระชับอย่างมั่นใจ

สามารถกำจัดไขมันและเซลลูไลท์บริเวณไหนได้บ้าง

BodyFX กำจัดไขมันสะสมส่วนเกินหรือเซลลูไลท์ได้ในทุกตำแหน่ง เช่น บริเวณ ต้นแขน, ต้นขา, สะโพก, หน้าท้อง เป็นต้น
บริเวณที่เหมาะในการทำการรักษาด้วย BodyFX

กำจัดไขมันเทคโนโลยีนี้ปลอดภัยหรือไม่ ?

ผ่านการรับรองความปลอดภัยโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (U.S.FD Aapproved) เครื่องมือถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นเพื่อให้ฆ่าเซลล์ไขมันอย่างได้ผล โดยที่ผิวหนังชั้นบน และเนื้อเยื่อโดยรอบยังคงปลอดภัย ไม่มีแผลหลังทำการรักษา สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเป็นเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

  1. Tissue temperature and impedance monitoring มีระบบตรวจวัดอุณหภูมิ และความต้านทานของเนื้อเยื่อขณะทำการรักษา เพื่อคงอุณหภูมิให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม (Temperature endpoints) ตลอดการรักษา และป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้ได้รับความร้อนมากจนเกินไปซึ่งจะก่อให้เกิดภาวะไขมันฝ่อตัวมากกว่าปกติ (atrophic damage)
  2. Active temperature monitoring and control with cut-offs มีระบบวัดอุณหูมิที่ผิวหนังตลอดระยะเวลาที่ทำการรักษา เพื่อรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในช่วงที่ให้ประสิทธิภาพการรักษาที่ดีที่สุด และมีระบบตัดการปล่อยพลังงานอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงกว่าช่วงที่ตั้งไว้ เพื่อป้องกันผิวหนังชั้นนอกได้รับอันตรายจากความร้อน (Burn)

ผลลัพธ์หลังการรักษา

ผลการวิจัยพบว่าความหนาของชั้นไขมันบริเวณที่ทำการรักษาลดลงเฉลี่ย 40 % เมื่อวัดด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ ส่งผลให้สัดส่วนลดลง นอกจากนี้ยังพบว่าโครงสร้างห่อหุ้มเซลล์ไขมันมีความแข็งแรงขึ้นทำให้ผิวกระชับขึ้น ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและเซลลูไลท์ลดลง

ทำการรักษากี่ครั้ง ใช้เวลาเท่าไหร่จึงจะเห็นผลว่าสัดส่วนลดลง

ควรทำการรักษาทุก 1-2 อาทิตย์ แนะนำให้ทำการรักษาทั้งหมด 8 ครั้ง โดยจะเริ่มเห็นผลการรักษาที่ 1 เดือนหลังจบครอสและจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆจน 3 เดือนหลังทำการรักษาครั้งสุดท้าย

ตอนทำ รู้สึกอย่างไร เจ็บไหม

ขณะทำการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆบริเวณผิว และรู้สึกเหมือนมีอะไรดีดที่ผิวเล็กน้อยในบางช่วง ซึ่งผู้ที่เข้ารับการรักษาส่วนมากสามารถทำกิจกรรมอื่นๆเพื่อความผ่อนคลายร่วมด้วย เช่น ฟังเพลง ดูหนัง

ผลการรักษาอยู่ได้นานขนาดไหน

เซลล์ไขมันบริเวณที่ทำการรักษาจะลดจำนวนลงอย่างถาวร ส่งผลให้รูปร่างบริเวณนั้นดูกระชับและเล็กลงเมื่อเทียบกับบริเวณอื่นๆ ของร่างกาย หลังการรักษาไม่จำเป็นต้องทานยาหรืออาหารควบคุมน้ำหนัก แตอย่างไรก็ตามแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี

หากน้ำหนักเพิ่ม ไขมันจะกลับมาอีกไหม

เนื่องจากเทคโนโลยีนี้ฆ่าเซลล์ไขมันอย่างถาวร ดังนั้นบริเวณที่ทำการรักษาจะมีจำนวนเซลล์ไขมันลดลงหากมีการเพิ่มของน้ำหนัก จะส่งผลให้สัดส่วนบริเวณนั้นมีอัตราการขยายน้อยกว่าบริเวณอื่นๆ ที่ไม่ได้ทำการรักษา

ผลการรักษา

ผลการรักษา กำจัดไขมัน ด้วย BodyFX
ผลการรักษา กำจัดไขมัน ด้วย BodyFX
ผลการรักษา กำจัดไขมัน
icon email